|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

HOSE kiểm nghiệm hệ thống với tải thanh khoản gấp 10 lần, tình trạng chỉ giao dịch buổi sáng sớm chấm dứt?

15:51 | 09/04/2021
Chia sẻ
Thời gian giao dịch, các thông số kỹ thuật sử dụng như hệ thống chính thức của HOSE với kịch bản cụ thể sẽ được HOSE thông báo cho các công ty chứng khoán trong chiều nay (9/4).

Theo tin từ Báo điện tử VTV News, Sở giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) sẽ tiến hành test hệ thống vào ngày thứ Bảy (10/4) tới đây. Trong buổi thử nghiệm giao dịch, các công ty chứng khoán thành viên sẽ gửi lệnh, kiểm tra kết quả khớp lệnh như một ngày giao dịch bình thường.

Thời gian giao dịch, các thông số kỹ thuật sử dụng như hệ thống chính thức của HOSE với kịch bản cụ thể sẽ được HOSE thông báo cho các công ty chứng khoán trong chiều nay (9/4).

Đây là lần thử nghiệm thứ hai, trong hai tuần liên tiếp được HOSE tiến hành. Vào tuần trước, hệ thống chạy thử khá trơn tru với quy mô giao dịch lên tới 140 nghìn tỷ, gấp 10 lần giá trị giao dịch bình quân trên sàn thành phố hiện nay.

Phía HOSE cho rằng đây chỉ là việc thử nghiệm hệ thống bình thường. Còn quá trình kết hợp với FPT để xây dựng hệ thống giao dịch tạm thời vẫn đang được tiến hành.

Nhiều thành viên thị trường kỳ vọng, nếu thử nghiệm thuận lợi, HOSE sẽ đưa vào vận hành thực tế, giúp giảm tình trạng nghẽn lệnh đang diễn ra ngày càng sớm hơn trong các phiên giao dịch.

Đáng chú ý hơn, việc thử nghiệm diễn ra trong bối cảnh sự cố nghẽn lệnh trên sàn HOSE trở lên nghiêm trọng hơn. Trong một tuần gần đây, nhà đầu tư chỉ có thể giao dịch bình thường trong phiên sáng và "nghỉ sớm" trong phiên giao dịch buổi chiều.

Thu Thảo

Thủ tướng: 'Biến đau thương thành hành động', tiếp tục hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng
Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành biến đau thương thành hành động trước sự ra đi của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp mà Chính phủ đề ra, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp để đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế.