|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Họp xuyên đêm, một hãng gọi xe quyết định dừng tất cả dịch vụ tại TP HCM và Hà Nội

11:09 | 27/07/2021
Chia sẻ
beGroup đã quyết định tạm ngưng cung cấp các dịch vụ trên ứng dụng đặt xe công nghệ Be tại địa bàn Hà Nội và TP HCM.

beGroup thông báo, nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh và bảo đảm an toàn cho quý khách hàng và tài xế, ứng dụng gọi xe be đã quyết định tạm ngưng cung cấp dịch vụ giao hàng và đi chợ hộ tại TP HCM từ 10h, ngày 27/7 đến 1/8/2021 hoặc đến khi có thông báo mới.

Trao đổi với người viết, phía beGroup cho biết công ty đã họp nguyên đêm để đưa ra quyết định trên, với ưu tiên chống dịch được đặt lên hàng đầu.

Như vậy, beGroup đã tạm ngưng cung cấp tất cả các dịch vụ tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM để chống dịch. Ngoài ra, beGroup đang tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng để có thể triển khai tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho đội ngũ tài xế công nghệ trong thời gian sớm nhất.

"be tin rằng quyết định này sẽ góp phần chung tay hỗ trợ công tác phòng, chống dịch, đảm bảo sức khỏe của khách hàng, tài xế và cộng đồng. Đó chính là mục tiêu lớn nhất của be Group trong giai đoạn này", be thông báo. 

Trái ngược, sau khi trao đổi với đại diện Grab, phía ứng dụng đặt xe công nghệ cho biết các dịch vụ GrabMart và GrabExpress vẫn đang hoạt động. Tuy nhiên, theo chỉ đạo của UBND TP HCM, Grab sẽ tạm tắt hai dịch vụ kể trên trong khung giờ từ 17h đến 6h mỗi ngày kể từ ngày 26/7 cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, chiều tối qua, ứng dụng be cũng đã đưa ra thông báo tạm ngưng dịch vụ be Giao Hàng và be Đi Chợ trong khung giờ 17h đến 6h từ ngày 26/7 để đảm bảo giãn cách xã hội.

Thùy Trang