|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Grab, Now, Baemin,... đồng loạt dừng dịch vụ vận chuyển, giao đồ ăn tại Hà Nội

08:33 | 24/07/2021
Chia sẻ
Sau khi có chỉ thị của chính quyền thủ đô về việc quyết định giãn cách xã hội toàn thành phố từ 6h ngày 24/7, kéo dài trong 15 ngày. Nhiều hãng đặt xe, giao đồ ăn đã có động thái ngừng dịch vụ.

Rạng sáng ngày 24/7, ứng dụng Grab thông báo sẽ tạm ngừng cung cấp các dịch vụ vận chuyển hành khách 2 bánh (GrabBike, GrabBike Economy), dịch vụ vận chuyển hành khách 4 bánh (GrabCar, GrabCar Economy, GrabCar Plus, GrabCar Doanh Nghiệp, GrabTaxi) và dịch vụ giao đồ ăn GrabFood trên địa bàn thành phố Hà Nội trong vòng 15 ngày kể từ 6h ngày 24/7.

Trong khi đó, dịch vụ GrabExpress và GrabMart vẫn hoạt động bình thường. Riêng dịch vụ GrabExpress chỉ vận chuyển các mặt hàng thiết yếu (lương thực, thực phẩm, thuốc men, trang thiết bị y tế).

"Việc tạm ngừng cung cấp một số dịch vụ nêu trên có thể sẽ tạo ra một số bất tiện nhất định cho hành khách, nhưng vì an toàn và sức khỏe của cộng đồng, Grab tin rằng quyết định này sẽ góp phần vào nỗ lực phòng chống dịch COVID-19 đang được Chính phủ và UBND TP Hà Nội quyết liệt triển khai", Grab thông báo.

Thông báo của Grab và Now.vn. (Ảnh: Grab, Now.vn).

Cùng trong sáng 24/7, ứng dụng giao đồ ăn Now.vn cũng đưa ra thông báo tạm ngưng dịch vụ NowFood tại Hà Nội. Dịch vụ sẽ tạm ngưng trong vòng 15 ngày kể từ 6h ngày 24/7 và sẽ mở lại dịch vụ khi có thông báo từ cơ quan nhà nước.

NowFresh và NowShip vẫn được hoạt động dưới sự giám sát chặt chẽ. Riêng dịch vụ NowShip chỉ vận chuyển các mặt hàng thiết yếu (lương thực, thực phẩm, thuốc men, trang bị y tế).

Dịch vụ giao đồ ăn của Baemin cũng thông báo tạm dừng hoạt động bắt đầu từ 7h30 ngày 24/7 để cùng phòng chống dịch bệnh. Trong khi đó, dịch vụ Baemin đi chợ vẫn hoạt động bình thường trong những ngày này.

Tối 23/7, theo chỉ thị của Chủ tịch thành phố Chu Ngọc Anh, Hà Nội sẽ thực hiện cách ly xã hội trong 15 ngày với nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; khu phố cách ly với khu phố; thôn bản cách ly với thôn bản; xã, phường cách ly với xã, phường; quận, huyện cách ly với quận, huyện; thành phố cách ly với tỉnh.

Theo chỉ thị, thủ đô sẽ dừng các hoạt động vận tải hành khách đường bộ bằng ô tô, đường thủy: Xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, xe khách liên tỉnh, hoạt động bến khách ngang sông, bến thủy nội địa, vận tải hành khách công cộng vận chuyển hành khách bằng xe môtô (bao gồm xe có sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách và xe "ôm").

Quy định dừng các hoạt động vận tải hành khách nêu trên chỉ trừ các trường hợp: Phục vụ công tác phòng chống dịch, công vụ, ngoại giao, vận chuyển công nhân, chuyên gia.

Vượng Phát