|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Tạm ngưng dịch vụ be giao hàng và be đi chợ tại TP HCM trong khung giờ cố định

19:00 | 26/07/2021
Chia sẻ
Quyết định này được Be áp dụng chính thức từ ngày 26/7 nhằm đảm bảo giãn cách xã hội tại TP HCM.
Be tạm ngưng dịch vụ Be Giao Hàng và Be Đi Chợ tại TP HCM trong khung giờ cố định - Ảnh 1.

Be tạm ngưng dịch vụ Be Giao Hàng và Be Đi Chợ tại TP HCM trong khung giờ cố định từ ngày 26/7. (Ảnh: Be).

Dựa trên chỉ đạo của UBND TP HCM về công tác phòng chống sự lây lan của dịch COVID-19, ứng dụng be đã đưa ra thông báo tạm ngưng dịch vụ be Giao Hàng và be Đi Chợ trong khung giờ 17 giờ tối đến 6 giờ sáng hôm sau từ ngày 26/7 để đảm bảo giãn cách xã hội.

Ngoài ra, trước tình hình diễn biến dịch COVID-19 tương đối phức tạp, be Group trước đó đã tạm ngừng cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa, vận chuyển hành khách bằng xe mô tô trên địa bàn TP Hà Nội.

Trong khi đó, Grab Mart và Grab Express, những dịch vụ tương tự be Giao Hàng và be Đi Chợ vẫn tiếp tục hoạt động và chưa có thông báo nào về tạm dừng. Tuy nhiên, riêng dịch vụ Grab Express chỉ vận chuyển các mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm, thuốc men, trang thiết bị y tế.

Trong thời gian gần đây, nhằm tuân thủ các chỉ thị của chính phủ và TP Hà Nội, nhiều đơn vị như Grab, Now, Baemin,…đã quyết định tạm dừng các dịch vụ vận chuyển, giao đồ ăn tại Hà Nội và sẽ mở lại khi có thông báo từ cơ quan nhà nước.

Quốc Anh

NHNN có nhiều cách để hạ nhiệt tỷ giá, biện pháp nào sẽ được ưu tiên?
Tăng lãi suất, bán USD hoặc hút tiền đồng về là ba giải pháp mà nhà điều hành có thể cân nhắc sử dụng để hạ nhiệt tỷ giá. Tuy nhiên, theo chuyên gia phân tích của Yuanta Việt Nam việc hút bớt tiền đồng sẽ được ưu tiên lựa chọn trong bối cảnh hiện tại.