|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Vợ chồng CEO Grab chi gần 680 tỷ đồng mua biệt thự ở Singapore

08:21 | 11/07/2021
Chia sẻ
Theo truyền thống Singapore, vợ chồng CEO Grab đã bắt đầu ký kết thoả thuận từ vào tháng trước song giao dịch mới chỉ được hoàn thiện gần đây.

Gia đình ông Anthony Tan, CEO Grab, vừa mua một căn biệt thực ở khu vực Bin Tong Park với giá lên tới 40 triệu SGD (tương đương xấp xỉ 680 tỷ đồng), theo Business Times. Người thực hiện giao dịch này là bà Chloe Tong, vợ của ông Anthony Tan. Được biết, căn biệt thực được nói đến xây dựng từ những năm 90 của thế kỷ trước và vợ chồng Anthony Tan nhiều khả năng sẽ thực hiện xây dựng, phát triển lại.

Vợ chồng CEO Grab chi gần 680 tỷ đồng mua biệt thự ở Singapore - Ảnh 1.

Căn biệt thực mà vợ chồng ông Anthony Tan mua lại với giá xấp xỉ 680 tỷ đồng ở Singapore. (Ảnh: Straitstimes)

Bất động sản trên được bán bởi một bác sỹ. Thoả thuận mua bán được thực hiện vài tháng trước song chỉ vừa mới được hoàn thành. Diện tích khu nhà mà vợ chồng ông Tan mua lại có diện tích hơn 2.000 mét vuông. Quy định của Singapore yêu cầu những người mua loại tài sản nói trên phải có quốc tịch Singapore. Ông Tan có quốc tịch Singapore từ năm 2016.

Grab, siêu ứng dụng mà Anthony Tan là người đồng sáng lập vào năm 2021, hiện đang có trụ sở tại Singapore. Ban đầu, Grab có tên gọi là MyTeksi và đặt trụ sở tại Kuala Lumpur, Malaysia. 

Ở thời điểm hiện tại, Grab đang gấp rút hoàn thiện các bước cần thực hiện để có thể IPO được tại Mỹ sau khi sáp nhập với một công ty thâu tóm, sáp nhập chuyên dụng (SPAC) ở định giá gần 40 tỷ USD.

Theo Forbes, ông Anthony Tan đang có khối tài sản khoảng 380 triệu USD. Anthony Tan sinh ra trong một gia đình sở hữu doanh nghiệp lớn trong ngành xe hơi, tuy nhiên, ông lại muốn tự mình khởi nghiệp. 

Grab là startup "kì lân" đầu tiên của Đông Nam Á. Hiện tại, nó có hoạt động tại 8 quốc gia và ở đa dạng các mảng như giao đồ ăn, gọi xe, giao đồ và dịch vụ tài chính.

Nam Khánh

Cá nhân trong nước giải ngân gần 3.200 tỷ đồng đỡ giá, tự doanh tiếp tục rút ròng qua kênh khớp lệnh
Trong tuần thị trường chứng khoán Việt Nam hồi phục mạnh, khối ngoại đẩy mạnh rút ròng gần 4.000 tỷ đồng, bộ phận tự doanh chưa ngừng bán qua kênh khớp lệnh. Phía bên mua vào là cá nhân trong nước với giá trị gần 3.200 tỷ đồng.