|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Hợp tác với Cục An toàn Thực phẩm, GrabFood góp phần giải quyết vấn nạn thực phẩm bẩn

09:44 | 26/04/2019
Chia sẻ
Thoả thuận hợp tác giữa Grab (thông qua GrabFood) với Cục An toàn thực phẩm (VFA) kéo dài ba năm, hướng tới truyền thông nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm.

Biên bản hợp tác của GrabFood với Cục an toàn thực phẩm trong vòng ba năm

Ngày 25/4, Cục An toàn thực phẩm (VFA) và Grab (thông qua GrabFood) kí kết thoả thuận hợp tác trong vòng ba năm, nhằm nâng cao nhận thức an toàn thực phẩm cho cộng đồng tại Việt Nam.

Hợp tác với Cục An toàn Thực phẩm, GrabFood góp phần giải quyết vấn nạn thực phẩm bẩn  - Ảnh 1.

Hình ảnh của lễ kí kết thoả thuận hợp tác giữa Cục an toàn thực phẩm và GrabFood. Ảnh: Tuệ An.

Ông Jerry Lim – Giám đốc Grab tại Việt Nam, chia sẻ: "Grab sẽ hợp tác với Chính phủ để đưa ra một loạt sáng kiến, trong đó có việc hợp tác với VFA để thực hiện công tác tuyên truyền và giải quyết các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm".

Vị Giám đốc Grab nhận định, điều quan trọng nhất của việc đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm là giáo dục cộng đồng. Vì vậy, nâng cao nhận thức mọi người là bước đầu tiên trong quá trình hợp tác với VFA để giải quyết vấn đề an toàn thực phẩm. 

Với lợi thế số lượng tài xế lớn, hiện nay, dịch vụ giao hàng của GrabFood có tốc độ nhanh nhất thị trường với thời gian giao hàng trung bình cho mỗi đơn là 20 phút. Ông Lim tiết lộ, thu nhập trung bình của các đối tác nhà tăng gấp ba lần so với trước khi kết nối với nền tảng GrabFood. 

Để đảm bảo chất lượng cho người dùng, Grab lựa chọn các cửa hàng uy tín, cung cấp sản phẩm và dịch vụ tốt, thường xuyên cập nhật thực đơn, giá cả và thông tin nhà hàng, đảm bảo sản phẩm cung cấp chính xác với thông tin họ công bố. 

Trong năm 2019,  giai đoạn đầu tiên của chương trình hợp tác với VFA , Grab sẽ cùng với VFA tổ chức các lớp tập huấn cho các đơn vị nhà hàng, để cung cấp kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm. Chương trình giúp GrabFood tiếp cận và tuyên truyền cho các chủ nhà hàng, quán ăn là đối tác của GrabFood, tạo mạng lưới đối tác nhà hàng chất lượng và uy tín.

Hai bên sẽ phổ biến thông tin kiến thức an toàn thực phẩm bằng cách phân phối 6.000 tài liệu hướng dẫn an toàn thực phẩm cho 6 tỉnh thành, dự kiến tại 6 thành phố lớn.

Bên cạnh đó, Grab sẽ truyền thông cho người dùng và đối tác nhà hàng trên nền tảng Grab, đồng thời tổ chức chương trình hưởng ứng ngày an toàn thực phẩm thế giới.

Bà Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, chia sẻ: "Trong những năm gần đây, công tác truyền thông về an toàn thực phẩm đang là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Cục An toàn thực phẩm, vì đây sẽ là kênh trao đổi thông tin chính thống giữa cơ quan quản lí nhà nước, doanh nghiệp và người tiêu dùng. Chính vì vậy, chúng tôi đánh giá cao việc hợp tác giữa hai bên. Đây là định hướng phát triển mà chúng tôi hi vọng các doanh nghiệp khác tại Việt Nam cũng thực hiện để cùng hỗ trợ Chính phủ trong công tác tuyên truyền và giải quyết các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm". 

Tuệ An