Tài chính

Hội thảo 'Công nghệ Blockchain và xu hướng bất động sản chia sẻ thời 4.0'

13:30 | 24/06/2019

Chia sẻ

Tại sự kiện này, các diễn giả đã bàn luận về xu hướng công nghệ blockchain và bất động sản chia sẻ trước những chuyển dịch của thời đại công nghệ 4.0.
Picture22

Chương trình được tập đoàn Ecoworld và Payasian đồng tài trợ tại ADORA CENTER

Ngày 23/6, nhằm hỗ trợ các cá nhân và tổ chức quan tâm có thêm kiến thức về nền tảng Blockchain trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, hội thảo "Blockchain và xu hướng bất động sản chia sẻ 4.0" đã được tổ chức tại The ADORA Center. Chương trình được dẫn dắt bởi Diễn giả, Tiến sĩ Lê Thẩm Dương - Chuyên gia kinh tế, Giảng viên Khoa Quản trị Kinh doanh, Đại học Ngân Hàng TP HCM.

Trong hội thảo Tiến sĩ Lê Thẩm Dương đã chia sẻ về: "Blockchain Và Xu Hướng Bất Động Sản Chia Sẻ 4.0". Sự biến chuyển của công nghệ Blockchain ứng dụng và các hợp đồng thông minh

Tại hội thảo, TS. Lê Thẩm Dương đã trình bày các nội dung: Giới thiệu Blockchain và cách triển khai hoạt động, tổng quan về tiềm năng, ứng dụng của blockchain trong nền kinh tế chia sẻ; Giải pháp ứng dụng của Blockchain và tiềm năng phát triển các ứng dụng của Ecoworld cụ thể là Ecoshare - ứng dụng liên kết chia sẻ trong hệ sinh thái Ecoworld đã bùng nổ trong tương lai.

Picture12

TS. Lê Thẩm Dương trong hội thảo: "Blockchain và bất động sản chia sẻ" cuối tuần vừa qua tại The ADORA Center

Trong chuyên đề về "Blockchain và xu hướng Bất Động Sản chia sẻ thời đại 4.0", chuyên gia phân tích thêm về việc blockchain sẽ tạo ra sự thay đổi mang tính cách mạng như thế nào trong lĩnh vực pháp lí, quản lí tài sản thông minh, xử lí và hoàn tất giao dịch các sản phẩm tài chính, thanh toán quốc tế và căn cước số. Theo nhận định của ông, nếu Việt Nam có thể áp dụng và phát triển điều này thì đây hẳn sẽ là một bước nhảy vọt mới nâng cao vị thế của đất nước trong mắt bạn bè quốc tế.

Theo các báo cáo từ những đơn vị phân tích đáng tin cậy, blockchain vận hành như một sổ cái phân tán (distributed ledger), thông tin trên blockchain như ngày tháng là cố định và không thể thay đổi hay can thiệp chỉnh sửa được… Đặc điểm của blockchain chống lại sự tập trung hóa, cải thiện sự tin tưởng và sự giám sát, giảm thiểu chi phí của hệ thống cơ sở hạ tầng và "phá vỡ" trung gian xác thực thông tin.

Với sự phát triển của nền tảng blockchain, xu hướng mới về "kinh tế chia sẻ" (sharing economy) đã nổi lên mạnh mẽ. Đây là mô hình ở đó doanh nghiệp và các tổ chức tận dụng những nguồn tài nguyên sẵn có của mọi cá nhân, tổ chức trên mọi quốc gia với ưu thế của nền tảng trực tuyến và công nghệ big data để kết nối giữa cộng động, các cá nhân, tổ chức có nhu cầu và chủ sở hữu tài nguyên đó.

Picture111

Mô hình này sẽ đem lại những tác động mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực trong thời đại công nghệ 4.0, nhiều chuyên gia và các tổ chức nhận định Sharing Economy nhất định sẽ sớm trở thành môi trường kinh doanh chính yếu trên toàn cầu.

Đón đầu xu thế, tập đoàn Ecoworld với việc áp dụng nền tảng Blockchain sẽ ra mắt ứng dụng Ecopoint vào tháng 9/2019 tại Dubai mở ra một chuỗi hệ sinh thái từ bất động sản, du lịch, tài chính, startup và nhiều dự án khác qua đó liên kết với các tổ chức, doanh nghiệp tạo nên một hệ sinh thái khép kín.  

Với việc áp dụng thành công ứng dụng nền tảng blockchain vào mô hình kinh tế chia sẻ, đây sẽ là một tín hiệu vô cùng hấp dẫn cho tất cả người sử dụng. Điều này góp phần thúc đẩy các hoạt động truyền thống trở nên chuyên nghiệp, minh bạch hơn, chất lượng được chủ động nâng cao. Từ đó giúp gia tăng doanh thu qua đó tiết kiệm được một phần lớn các chi phí tiếp thị, trung gian không cần thiết 

Hội thảo sẽ tạo nên cơ hội quí báu để các nhà nghiên cứu, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp và các các tổ chức, thảo luận về tính năng, ứng dụng cùng xu hướng của công nghệ 4.0, xu hướng bất động sản chia sẻ và tìm hiểu thêm về các dự án của Ecoworld phối hợp với tập đoàn Payasian đã và đang triển khai.  

An Nhiên

Theo Kinh tế & Tiêu dùng