Thời sự

Học sinh không bắt buộc đeo khẩu trang trong lớp, phòng học được bật điều hòa

12:10 | 06/05/2020

Chia sẻ

Các chuyên gia khuyến nghị học sinh trong lớp học không bắt buộc đeo khẩu trang, phải giữ vệ sinh cá nhân, chịu khó rửa tay nhưng giờ ra chơi thì phải đeo và tránh tiếp xúc với các bạn lớp khác. Các phòng học có thể bật điều hoà nhưng định kì mở cửa sổ, cửa chính để thông thoáng khí.
Học sinh không bắt buộc đeo khẩu trang trong lớp, phòng học được bật điều hòa - Ảnh 1.

cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 sáng 6/5 (Ảnh: VGP/ Đình Nam).

Theo cổng thông tin Chính phủ, sáng nay (6/5), tại cuộc họp Ban Chỉ  đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, các chuyên gia cũng cho rằng vừa qua một số trường học có các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cứng nhắc, máy móc, thậm chí cực đoan như yêu cầu học sinh vừa đeo khẩu trang, vừa đeo mặt nạ chống giọt bắn, lớp học không được bật điều hoà... 

Theo các chuyên gia, những biện pháp này không những không cần thiết mà còn hại cho sức khoẻ của các cháu học sinh.

Các chuyên gia khuyến nghị học sinh trong lớp học không bắt buộc đeo khẩu trang, phải giữ vệ sinh cá nhân, chịu khó rửa tay nhưng giờ ra chơi thì phải đeo khẩu trang và tránh tiếp xúc với các bạn lớp khác để tránh xác suất lây nhiễm, dù rất nhỏ. 

Các phòng học có thể bật điều hoà nhưng định kì mở cửa sổ, cửa chính để thông thoáng khí. Các phụ huynh cũng không nên cho con đi ra nơi công cộng khi không cần thiết.

Nhấn mạnh tinh thần, phải học tập, sản xuất, sinh hoạt an toàn, Ban Chỉ đạo khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện biện pháp đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng, nơi công cộng, bên ngoài các trường học, các trụ sở, công sở. 

Tại địa điểm công cộng, người dân tránh tiếp xúc trực tiếp vào cơ thể người khác, tránh tiếp xúc vào những bề mặt không chắc chắn là không có mầm bệnh và nếu có tiếp xúc thì phải rửa tay ngay.

Các cơ quan, công sở, nhà máy, siêu thị, bệnh viện, chợ dân sinh, phương tiện giao thông công cộng, hàng quán,…  tiếp tục thực hiện các biện pháp bảo đảm các điều kiện vệ sinh dịch tễ, phòng, chống dịch bệnh.

Trúc Minh