Thời sự

Học sinh tiểu học, mầm non tại Hà Nội sẽ đi học từ 11/5

07:50 | 30/04/2020

Chia sẻ

Học sinh tiểu học, mầm non sẽ đi học trở lại từ 11/5, trong khi học sinh trung học và sinh viên đại học sẽ bắt đầu từ 4/5.

Chiều 29/4, phiên họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19 Hà Nội đã được diễn ra dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Góp mặt là các đại diện quận, huyện, phường, xã.

Hiện tại, đã 14 ngày liên tiếp Hà Nội không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới. Tuy nhiên Hà Nội là địa phương có nguy cơ vì còn ổ dịch chưa qua 28 ngày. Hơn nữa, với việc nới lỏng giãn cách xã hội, số người ra đường đã đông hơn. Xuất hiên nhiều trường hợp không đảm bảo giãn cách xã hội và thậm chí là không đeo khẩu trang. 

Về thời gian học sinh đi học trở lại, Giám đốc Sở GD&ĐT Chử Xuân Dũng cho biết sáng 29/4 sở cũng đã họp trực tuyến với các quận huyện, các cụm trường để chuẩn bị các phương án sẵn sàng đón học sinh quay lại trường.

Hà Nội ấn định thời gian đi học lại của học sinh các cấp - Ảnh 1.

Ông Chung lưu ý việc thực hiện giãn cách cụ thể là quyết định của các trường, TP chỉ ấn định ngày học. Ảnh: Báo Chính phủ.

Căn cứ tình hình thực tế, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung quyết định: học sinh THCS, PTTH, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trường nghề sẽ quay lại trường học tập từ ngày 4-5; học sinh tiểu học, mầm non đi học lại từ ngày 11-5.

Ngoài ra, Sở Sở GD&ĐT yêu cầu các quận huyện, nhà trường thực hiện nghiêm túc hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và thành phố để đảm bảo an toàn khi học sinh đi học trở lại.

Trong các yêu cầu mà Sở đề ra cho các nhà trường bao gồm thực hiện giảm giãn học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học, ra chơi, ăn. Học sinh cần phải đeo khẩu trang suốt quá trình ra khỏi nhà đến lúc về tới nhà. Nhà trường cũng cần chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm họp với các phụ huynh để thống nhất, phối hợp chặt chẽ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Ông Nguyễn Đức Chung lưu ý: "TP chỉ ấn định khung giờ học, việc giãn cách là thẩm quyền quyết định của các trường…làm sao để đảm bảo an toàn nhất cho các em học sinh".

Bên cạnh đó, ông Chung còn lên tiếng nhắc nhở các quận huyện, hiệu trưởng, giáo viên các trường cần tuyên truyền các bậc phụ huynh để giám sát, đưa đón học sinh phải "đi đến nơi về đến chốn" hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.


Tiểu Phượng