Kinh doanh

Hoàn tất đầu tư chiến lược, Navigos Group chiếm phần lớn cổ phần tại hai nền tảng giáo dục Kyna và Kynabiz

15:25 | 25/12/2019

Chia sẻ

Navigos Group vừa thông báo tập đoàn sẽ sở hữu phần lớn cổ phần và nắm quyền điều hành tại hai nền tảng giáo dục là Kyna và Kynabiz của Dream Viet Education.

Nền tảng giáo dục trực tuyến dành cho người trưởng thành Kyna và giải pháp giáo dục trực tuyến cho người đi làm Kynabiz mới đây đã hoàn tất việc nhận đầu tư chiến lược từ Navigos Group. Người đại diện truyền thông của Navigos Group xác nhận thông tin vào ngày 25/12.

Trước đó, Kyna và Kynabiz đều là sản phẩm của Dream Viet Education, một công ty công nghệ giáo dục (edtech). Sau khi hoàn tất đầu tư, Navigos sẽ chiếm đa số cổ phần, đồng thời nắm quyền kiểm soát ở hai nền tảng Kyna và Kynabiz.

Navigos Group hoàn tất đầu tư chiến lược, chiếm phần lớn cổ phần tại hai nền tảng giáo dục Kyna và Kynabiz - Ảnh 1.

Ông Gaku Echizenya tiết lộ Navigos Group đã mất 1,5 năm để tìm hiểu kĩ đối tác trước khi quyết định đầu tư. Ảnh: Navigos Group

Ở thời điểm chuyển giao, Kyna.vn sở hữu 25.000 video bài giảng, hơn 600 khóa học với chủ đề đa dạng, hơn 200 chuyên gia. 

Việc thâu tóm cùng lúc Kyna và Kynabiz chính là thương vụ đầu tiên của Navigos Group kể từ khi trở thành thành viên của En Group. En Group là một tập đoàn chuyên cung cấp dịch vụ nhân sự có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản.

"Trong suốt thời gian hơn 1,5 năm tìm hiểu đối tác trước khi đi đến quyết định sáp nhập, chúng tôi và phía đối tác nhận thấy những điểm chung về triết lý giữa hai phía. Đó là cam kết muốn hỗ trợ người đi làm tại Việt Nam ngày càng nâng cao kiến thức, kỹ năng để trở nên chuyên nghiệp hơn", ông Gaku Echizenya, Tổng giám đốc của Navigos Group,nói.

Sau khi hợp đồng hợp tác đầu tư có hiệu lực, Dream Viet Education sẽ bàn giao công tác điều hành cho ông Nguyễn Thanh Minh, đồng sáng lập trang deltaviet.com, một mạng xã hội để chia sẻ ước mơ, mục tiêu cuộc sống. Ông Minh sẽ đảm nhiệm vai trò giám đốc điều hành tại Kyna và Kynabiz.

Trong khi đó, Dream Viet Education cho rằng việc chuyển giao hai nền tảng cho Navigos Group sẽ giúp Kyna và Kynabiz phát triển hết tiềm năng vốn có.

Navigos Group hoàn tất đầu tư chiến lược, chiếm phần lớn cổ phần tại hai nền tảng giáo dục Kyna và Kynabiz - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Thanh Minh sẽ đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành Kyna và Kynabiz. Ảnh: FBNV

"Chúng tôi rất ấn tượng với tầm nhìn của Navigos Group tương đồng với sứ mệnh của Kyna.vn và bề dày kinh nghiệm của họ trong lĩnh vực nhân sự. Thông qua đó, chúng tôi thấy tiềm năng phát triển nhanh chóng hơn của Kyna.vn và Kynabiz.vn khi chuyển giao cho Navigos Group", bà Hồ Hồng Bảo Trâm, Tổng giám đốc của Dream Viet Education chia sẻ.

Bên cạnh đó, bà Trâm cũng tiết lộ Dream Viet Education sẽ tiếp tục đồng hành cùng Navigos Group trong thời gian sắp tới để phát triển Kyna và Kynabiz.

2019 là năm đánh dấu cột mốc 17 năm kể từ khi Navigos Group bắt đầu hoạt động tại Việt Nam. Kể từ năm 2013, Navigos Group chính thức trở thành thành viên của En Group (Nhật Bản).

Tiểu Phượng