Chủ một doanh nghiệp phân phối xăng dầu tại miền Bắc dự báo giá xăng dầu có thể quay đầu tăng nhẹ quanh mức 200-400 đồng/lít, còn dầu diesel tăng 100-350 đồng/lít.
Cuối tuần qua, liên minh dầu mỏ của Arab Saudi, Nga và OPEC tuyên bố sẽ giảm sản lượng thêm 1,16 triệu thùng, giúp giá dầu trên thị trường quốc tế đồng loạt đi lên.
Tại thị trường trong nước, giá vàng hôm nay điều chỉnh giảm 100.000 - 250.000 đồng/lượng. Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp tục giảm vì đồng USD mạnh khiến kim loại quý trở nên kém hấp dẫn hơn.
Nhu cầu tăng cao từ thị trường Trung Quốc cùng với những thông tin kém khả quan về sản lượng thu hoạch tại một số địa phương đã đẩy giá tiêu trong nước tăng 13-15% trong tháng 2 lên mức 64.000- 66.000 đồng/kg.
Giá thịt heo hôm nay (3/4) ghi nhận với mức ổn định tại hệ thống cửa hàng WinMart. Hiện tại, giá bán nạc dăm heo đang ở mức 131.920 đồng/kg thấp hơn so với giá sản phẩm ba rọi heo.
Giá cà phê hôm nay (3/4) tại thị trường trong nước đi ngang trên diện rộng. Trong đó, 48.600 đồng/kg là mức giao dịch cao nhất trong các địa phương được khảo sát, được ghi nhận tại tỉnh Đắk Lắk.
Giá tiêu hôm nay (3/4) giảm nhẹ 500 đồng/kg tại một số tỉnh trọng điểm, hiện đang dao động trong khoảng 63.000 - 65.500 đồng/kg. Đối với cao su, giá kỳ hạn biến động trái chiều trong phiên sáng nay.
Giá heo hơi hôm nay (3/4) không ghi nhận biến động mới. Để nâng cao sức cạnh tranh cho ngành chăn nuôi, lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẳng định không cách nào khác là nâng cao chất lượng con giống và giảm chi phí thức ăn.
Giá các loại phân bón chủ chốt như đạm Ure, DAP, Kali, SA, NPK, lân... tại thị trường Việt Nam đang tiếp tục giảm theo đà giảm của thế giới cũng như do nguồn cung nội địa lớn nhưng nhu cầu vẫn ở mức thấp.
Giới phân tích nhận định, triển vọng ngành gỗ và sản phẩm gỗ năm 2023 vẫn kém khả quan do nhu cầu yếu ở cả thị trường Mỹ và EU. Tuy nhiên, các công ty ngành gỗ và sản phẩm gỗ sẽ phục hồi vào năm 2024 nhờ lãi suất cho vay mua nhà hạ nhiệt và nguồn cung nhà tại Mỹ (thị trường xuất khẩu lớn của Việt Nam) được cải thiện.
Nguồn tài chính của các doanh nghiệp năm nay không dồi dào như mọi năm dẫn đến tồn kho hàng hoá ở mức thấp. Cùng lúc, giá nội địa hiện vẫn ổn định ở mức cao nên các doanh nghiệp xuất khẩu không dám ký hợp đồng giao xa do sợ không cân đối được với giá nội địa và giá xuất khẩu
Diện tích sầu riêng đang tăng nhanh, vượt qua số diện tích của tỉnh trong quy hoạch của các địa phương. Do đó, xác định vùng chuyển đổi phù hợp, nâng cao chất lượng, đẩy mạnh liên kết sản xuất, tiêu thụ đang là vấn đề mấu chốt hiện nay.
Giá cà phê hôm nay (2/4) dao động trong khoảng 48.100 - 48.500 đồng/kg. Trong 6 ngày qua, thị trường cà phê có xu hướng đi xuống. Vào cuối tuần, các địa phương ghi nhận mức giảm 200 đồng/kg so với đầu tuần.
Giá tiêu hôm nay (2/4) dao động trong khoảng 63.500 - 65.500 đồng/kg. Trong 6 ngày qua, thị trường hồ tiêu ghi nhận biến động vào cuối tuần. So với đầu tuần, một số địa phương trọng điểm có mức giảm 500 đồng/kg.
Tuần qua, giá vàng thế giới giảm nhẹ vì lo ngại về một cuộc khủng hoảng ngành ngân hàng trên thế giới đã suy yếu. Giá vàng trong nước cũng giảm nhẹ tuần thứ hai liên tiếp.
Giá heo hơi hôm nay (2/4) biến động trái chiều 1.000 đồng/kg trong tuần qua. Theo nhiều hộ chăn nuôi, giá heo hơi từ cuối năm 2022 đến nay liên tục giảm và chưa có dấu hiệu tăng trở lại.
Theo thống kê của Bộ Công Thương, đến nay, dù có nhiều chính sách đã được ban hành nhưng cả nước mới có khoảng 5.000 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ.
Trước tác động của lạm phát và suy thoái toàn cầu, xuất khẩu dệt may quý I năm nay giảm sâu nhất kể từ năm 2009. Đơn hàng quý II, III của các doanh nghiệp vẫn bị thu hẹp, các nhà máy hoạt động dưới công suất, công nhân phải giảm giờ làm.
Giá vàng hôm nay (1/4) ở thị trường trong nước bất ngờ đảo chiều đi xuống sau khi đồng loạt bật tăng trong phiên trước, với mức giảm trong khoảng 30.000 - 200.000 đồng/lượng.