Chủ tịch Hiệp hội xuất khẩu gạo Thái Lan cho biết xuất khẩu gạo vào năm tới dự kiến sẽ giảm xuống dưới mức 8,2 triệu tấn mà Bộ Thương mại Thái Lan đề ra.
Ghi nhận thị trường giá lúa gạo hôm nay (1/8) không có điều chỉnh mới. Chiều ngày 25/7, UBND huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cùng Công ty CP Hòa Lạc IEC (Thạch Hà) đã phối hợp tổ chức lễ trao chứng nhận và ra mắt sản phẩm gạo hữu cơ ST25.
VASEP cho rằng xuất khẩu thuỷ sản trong nửa cuối năm sẽ tăng so với nửa đầu năm, trong đó quý III đơn hàng sẽ tăng cao để phục vụ cho lễ tết cuối năm tại các thị trường.
Sáng nay (1/8), giá thịt heo duy trì đà đi ngang tại hệ thống cửa hàng Hà Hiền. Ghi nhận cho thấy, ba rọi heo có giá bán ổn định ở mức 134.000 đồng/kg, thấp hơn so với đuôi heo và sườn non heo.
Giá cà phê trên hai sàn giao dịch thế giới cùng ghi nhận tăng, với arabica tăng hơn 1,1%. Thị trường cà phê trong nước duy trì ổn định tại các địa phương.
Sáng nay (31/7), giá heo hơi giảm nhẹ 1.000 đồng/kg rải rác tại ba miền Bắc, Trung, Nam. Kể từ đầu năm nay, 192,8 tấn thịt heo của tỉnh Tomsk của Nga đã được xuất khẩu sang Việt Nam.
Theo Hiệp hội Hồ tiêu và Cây gia vị Việt Nam (VPSA), hồ tiêu ngày càng bị cạnh tranh bởi cây sầu riêng và cà phê. Cùng với đó, ảnh hưởng bởi thời tiết khắc nghiêt sẽ là một trong những nguyên nhân khiến cho giá hồ tiêu sẽ có những đợt biến động bất thường.
Ghi nhận thị trường giá lúa gạo hôm nay (31/7) đảo chiều đi lên. Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang khen ngợi Bộ NN-PTNT vì đã đạt được nhiều kết quả tích cực khi thực hiện Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao, phát thải thấp tại ĐBSCL.
Tuy có cải thiện về nhu cầu nhưng giá xuất khẩu sang các thị trường vẫn thấp, như Trung Quốc, EU, Anh… Điều này ảnh hưởng tới biên lợi nhuận một số doanh nghiệp xuất khẩu.