|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Hà Nội thêm 5 ca dương tính COVID-19, hai trường hợp tiếp xúc F0 từ TP HCM

11:05 | 09/07/2021
Chia sẻ
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội vừa thông tin nhanh về 5 trường hợp mắc COVID-19 mới, trong đó có hai bệnh nhân ở quận Thanh Xuân có tiếp xúc F0 từ TP HCM.

Sáng 9/7, CDC Hà Nội đã thông tin về 5 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó có hai trường hợp tại quận Thanh Xuân, hai trường hợp tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long và một trường hợp tại Bắc Từ Liêm, VietnamNet đưa tin.

Hai trường hợp tại quận Thanh Xuân liên quan đến F0 TP HCM:

Hai trường hợp này là N.V.S. (nam, 61 tuổi) và N.T.L. (nam, 11 tuổi). Cả hai sống tại địa chỉ 35 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân.

Theo điều tra dịch tễ, từ trưa 5/7 đến tối 6/7, một F0 tên P. từ TP HCM đã tới nhà của hai trường hợp nêu trên.

Sau đó, ngày 8/7, hai người này được TTYT quận Thanh Xuân lấy mẫu xét nghiệm và kết quả sáng ngày 9/7 cho thấy dương tính với vi rút SARS-CoV-2 (do CDC Hà Nội thực hiện).

Trường hợp dương tính COVID-19 liên quan đến chùm ca bệnh tại Công ty TNHH SEI:

Trường hợp này là bệnh nhân nam V.N.M, 23 tuổi, trú tại Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, là kỹ sư tại công ty Meda, KCN Bắc Thăng Long.

Hàng ngày bệnh nhân đến Công ty SEI làm việc, qua cổng bảo vệ được anh S. (ca bệnh đã được Bộ Y tế công bố ngày 6/7) đo thân nhiệt. Ngày 7/7, bệnh nhân M. có triệu chứng sốt, được TTYT quận Bắc Từ Liêm lấy mẫu gửi CDC Hà Nội xét nghiệm, kết quả dương tính.

Hai ca dương tính là bảo vệ KCN Bắc Thăng Long, thuộc chùm ca bệnh liên quan Bắc Giang:

Hai trường hợp này là bệnh nhân P.V.T. và bệnh nhân Đ.Q.C. Cả hai bệnh nhân trú tại thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội và đều là bảo vệ tại cổng F5 nhà máy SEI, khu công nghiệp Bắc Thăng Long. Hai bệnh nhân làm chung bệnh nhân H. về từ Bắc Giang, đã được công bố ngày 6/7.

Ngày 5/7, cả hai được lấy mẫu xét nghiệm, lần đầu âm tính. Ngày 8/7, cả hai người đều có triệu chứng và được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Đông Anh cách ly, lấy mẫu xét nghiệm lần 2. Ngày 9/7, có kết quả khẳng định do Bệnh viện Đức Giang thực hiện.

Như vậy, từ ngày 5/7, sau khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên sau gần 10 ngày Hà Nội không ghi nhận ca nhiễm mới, tới nay Hà Nội đã có thêm 24 ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng. Tính từ đợt dịch 27/4 đến nay, Hà Nội có tổng cộng 286 trường hợp.

Phương Trang

Quan điểm chứng khoán Việt Nam ‘như đứa trẻ không lớn’ nhìn vào VN-Index lại về 1.200 điểm liệu có đúng?

Quan điểm chứng khoán Việt Nam ‘như đứa trẻ không lớn’ nhìn vào VN-Index lại về 1.200 điểm liệu có đúng?
Dù thời điểm hiện tại VN-Index cùng vận động quanh mốc 1.200 điểm như đầu tháng 4/2018, song vốn hóa sàn HOSE tăng thêm gần 62 tỷ USD, cho thấy sự thay đổi đáng kể. Nhiều thương vụ IPO, phát hành cho cổ đông hiện hữu, chào bán riêng lẻ thu về hàng tỷ USD cho doanh nghiệp để thấy chức năng huy động vốn của thị trường.