|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Grab ngừng cung cấp dịch vụ tại Hà Nội

08:22 | 28/07/2021
Chia sẻ
Tối 27/7, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã có văn bản về việc dừng hoạt động với xe mô tô hai bánh vận tải hàng hóa.

Theo thông báo từ phía Grab, từ 22h ngày 27/7, Grab đã dừng dịch vụ GrabExpress và GrabMart tại Hà Nội cho đến khi có thông báo mới. Điều này đồng nghĩa với việc, Grab sẽ dừng cung cấp mọi dịch vụ tại thủ đô.

Đơn vị này thấu hiểu việc tạm tắt dịch vụ GrabExpress và GrabMart tại Hà Nội vào thời điểm hiện tại có thể gây ra một số bất tiện cho người dùng và đối tác. "Tuy nhiên, với tinh thần tuân thủ và nỗ lực phòng chống dịch COVID-19, chúng tôi hy vọng nhận được sự đồng cảm, thấu hiểu của người dùng và đối tác tại Hà Nội", Grab cho biết.

Trước đó, Grab cũng dừng các dịch vụ vận chuyển (GrabBike, GrabCar, GrabTaxi) và dịch vụ giao nhận thức ăn (GrabFood) tại Hà Nội từ 6h ngày 24/7. Ngoài Grab, beGroup là hãng gọi xe công nghệ đầu tiên tạm ngưng cung cấp tất cả các dịch vụ tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM để chống dịch.

Như tin trước đó, tối ngày 27/7, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã ban hành văn bản về việc dừng hoạt động đối với xe mô tô hai bánh kinh doanh vận tải hành khách và hàng hóa để tăng cường việc phòng, chống dịch COVID-19.

Quy định áp dụng với Công ty TNHH Grab (ứng dụng Grab); CTCP Be Group (ứng dụng Be); Công ty TNHH Gojek Việt Nam (ứng dụng Gojek); Công ty TNHH MTV Logistics Viettel (ứng dụng My Go); CTCP FastGo Việt Nam (ứng dụng FastGo); các tổ chức và cá nhân có liên quan,…

Những nhân viên shipper của hệ thống siêu thị, hệ thống logistics của sàn thương mại điện tử để tham gia vận chuyển trên địa bàn vẫn được phép hoạt động trên địa bàn thành phố với điều kiện quản lý chặt chẽ.

Thùy Trang

Bất chấp khó khăn của nền kinh tế, nhiều công ty vẫn đặt mục tiêu doanh thu, lợi nhuận cao kỷ lục năm 2023
Thận trọng là từ để miêu tả cho kế hoạch kinh doanh năm 2023 của hầu hết các công ty trên sàn chứng khoán. Tuy nhiên vẫn có những doanh nghiệp kỳ vọng bức tranh sẽ tươi sáng hơn, thậm chí đề ra mục tiêu doanh thu, lợi nhuận cao kỷ lục.