|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Grab có thể được rót thêm 1,5 tỷ USD

06:59 | 25/03/2017
Chia sẻ
Đối thủ lớn nhất của Uber tại Đông Nam Á dự kiến thu về số tiền kỷ lục trong vòng huy động vốn mới do SoftBank dẫn đầu.

Bloomberg trích lời một nguồn tin thân cận cho biết riêng đại gia viễn thông Nhật Bản - Softbank đã cam kết rót khoảng 1 tỷ USD vào ứng dụng đi chung xe này. Tuy nhiên, người ta chưa rõ số tiền này là của chính SoftBank hay quỹ SoftBank Vision Fund.

Nếu thu về 1,5 tỷ USD, vòng huy động vốn lần này của Grab có thể lập kỷ lục tại Đông Nam Á. Tháng 9/2015, họ huy động được 750 triệu USD và được định giá 3 tỷ USD khi ấy.

grab co the duoc rot them 15 ty usd
Grab hiện là đối thủ lớn nhất của Uber tại Đông Nam Á. Ảnh: Bloomberg

Tuần này, Grab cũng thông báo kế hoạch mở rộng hoạt động sang quốc gia thứ 7 trong khu vực. Họ đang trong cuộc đua với Uber và Go-Jek Indonesia, nhằm hiện diện tại nhiều thành phố hơn nữa, và phát triển nền tảng thanh toán mới của riêng mình.

Grab đã cam kết đầu tư 700 triệu USD vào Indonesia trong 4 năm tới. Đây là thị trường lớn nhất của Grab, với mức tăng trưởng hơn 600% năm ngoái.

Trong 2 năm tới, Grab dự kiến tuyển thêm 800 nhân viên nghiên cứu và phát triển tại 6 trung tâm, bao gồm cả các cơ sở mới ở Bangalore và TP HCM. Công ty này cũng cho biết sẵn sàng dành ra khoảng 100 triệu USD hỗ trợ các hãng khởi nghiệp trong lĩnh vực di động và fintech tại Indonesia.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Anh Tú

Lịch cổ tức tuần tới: GEE, Nhựa Tiền Phong, Đạt Phương cùng 30 doanh nghiệp chốt quyền
Trong tuần tới từ 8/6 đến 12/6, thị trường chứng khoán ghi nhận 33 trường hợp chốt ngày giao dịch không hưởng quyền nhằm thực hiện chi trả cổ tức bằng tiền mặt và cổ phiếu cho cổ đông.