|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Gong Cha, Royaltea nói gì về hiện tượng fanpage mạo danh chuỗi mời gọi nhà đầu tư mua nhượng quyền

11:04 | 10/04/2021
Chia sẻ
Trên mạng xã hội xuất hiện trang fanpage đăng bài mời gọi nhượng quyền hai hãng trà sữa Gong Cha và Royaltea với nội dung cụ thể, bài bản. Tuy nhiên fanpage này không liên quan gì tới các chuỗi trà sữa mà chỉ kết nối để hưởng hoa hồng.
GongCha cảnh báo hiện tượng giả mạo nhượng quyền thương hiệu trà sữa - Ảnh 1.

Hình minh họa. (Ảnh: cafeland.vn).

Hiện nay trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một số trang nhượng quyền thương hiệu trà sữa Gong Cha hay Royaltea với cách thức bài bản. Theo đó, trang nhượng quyền thương hiệu Gong Cha được đầu tư về hình ảnh và có fanpage riêng. Nội dung mời chào nhượng quyền có trình tự và thông tin viết khá cụ thể.

Thông thường, một bài đăng mời gọi nhượng quyền chỉ bao gồm nội dung như giới thiệu tóm lược về thương hiệu trà sữa, mong muốn được mở rộng hệ thống và để lại cách thức liên lạc sơ sài.

Lần này, các trang fanpage này đầu tư về nội dung hơn bằng cách bỏ qua phần giới thiệu dài dòng, tập trung vào những lợi ích mà nhà đầu tư sẽ nhận được như công thức độc quyền, nguyên liệu sản xuất chính hãng, chi phí đầu tư hợp lý, tỷ suất sinh lời cao và thời gian hoàn vốn nhanh.

Đoạn nội dung mời chào nhượng quyền trên một fanpage Facebook. (Ảnh: Chụp màn hình).

Khi liên hệ với Gong Cha, đại diện hãng trà sữa này khẳng định: "Trang fanpage này không thuộc hệ thống Gong Cha Việt Nam và là trang web giả mạo. Hiện tại đã có nhiều khách hàng gửi thông tin tương tự về trang fanpage giả mạo này đến Gong Cha. Khách hàng hãy cảnh giác đến người thân và bạn bè xung quanh về sự việc này".

Còn đại diện Royaltea thì cho biết trang fanpage này không liên quan tới hệ thống của họ. Đồng thời nói rằng không thể có bên nào vừa nhượng được cả GongCha và Royaltea. "Người này có thể tự chạy (chương trình trên fanpage) rồi kết nối với chúng tôi hoặc GongCha để hưởng hoa hồng", đại diện Royaltea nhận định.

Trước đó, Gong Cha từng đăng bài cảnh báo cộng đồng xung quanh thông tin sai sự thật về nhượng quyền thương hiệu của Gong Cha tại Việt Nam vào năm 2016. Theo đó, đơn vị này cho biết Công ty TNHH Golden Trust là đơn vị đầu tiên và duy nhất được Gong Cha Taiwan cấp phép nhượng quyền thương hiệu Gong Cha tại Việt Nam.

Tính đến tháng 4/2021, chuỗi Gong Cha có 45 cửa hàng và Royaltea có 19 điểm kinh doanh tại Việt Nam.

Tường Vy

Vì sao thị trường chứng khoán Việt Nam bất ngờ giảm sâu phiên 24/5?
Theo nhà phân tích, hiện các yếu tố rủi ro có thể tác động trọng yếu đến thị trường chứng khoán là áp lực tỷ giá và lãi suất. Việc rung lắc tại vùng đỉnh cũ là bình thường. Quán tính giảm điểm của VN-Index có thể tạm thời chưa kết thúc, ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.240 – 1.250 điểm.