|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Chuỗi trà sữa Chamichi của nhà văn Gào đóng nhiều cửa hàng, điện thoại không thể liên lạc?

18:20 | 17/03/2021
Chia sẻ
Chuỗi cửa hàng trà sữa Chamichi khai trương rầm rộ một thời nay đã đóng cửa hàng loạt cửa hàng trong im lặng.
Chuỗi trà sữa Chamichi của nhà văn Gào đóng nhiều cửa hàng, điện thoại không thể liên lạc? - Ảnh 1.

Ca sĩ Isaac nhiều lần xuất hiện tại sự kiện của chuỗi trà sữa Chamichi. (Ảnh: FBNV).

Được biết đến là thương hiệu trà sữa từ Thái Lan, Chamichi du nhập về Việt Nam vào tháng 8/2017 thông qua việc mua bán nhượng quyền từ nữ nhà văn Vũ Phương Thanh (bút danh Gào). Cửa hàng Chamichi đầu tiên nằm ở địa chỉ số 77 Nguyễn Thị Minh Khai, TP HCM với ca sĩ Issac là đại sứ thương hiệu.

Trong vòng một năm tiếp theo, Chamichi đã có 10 cửa hàng ở TP HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Nha Trang. Tuy vậy, ở thời điểm hiện tại, fanpage Facebook của chuỗi trà sữa Chamichi đã ngừng cập nhật các bài đăng từ tháng 11/2020.

Trước đó, trong một bài đăng vào tháng 6/2020, fanpage Chamichi Việt Nam chỉ ghi lại hai địa chỉ tại 312 Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận và 230 Hoà Hưng, phường 13, quận 10 (TP HCM).

Chamichi chi nhánh Hải phòng được rao bán trên trang bất động sản. (Ảnh: Chụp màn hình).

Vào tháng 2/2019, chủ cơ sở Chamichi tại 45 Quang Trung, Hải Phòng đã đăng tin sang nhượng lại quán trên các website mua bán bất động sản. Theo đó, diện tích cửa hàng là 140 m2, mặt tiền 4m. Cửa hàng Chamichi tại Lý Thường Kiệt, Hà Nội cũng đã đóng cửa.

Ngoài ra, số điện thoại của chuỗi hiện trong trạng thái không liên lạc được.

Chuỗi trà sữa Chamichi của nhà văn Gào đóng cửa trong yên ắng - Ảnh 3.

Trên Nowfood, cửa hàng trà sữa Chamichi chỉ có duy nhất địa chỉ tại phường 7, quận Phú Nhuận, TP HCM, hiện đã đóng. (Ảnh: Chụp màn hình).

Gia nhập thị trường Việt Nam kể từ năm 2017, chuỗi trà sữa Chamichi nhắm tới thị trường giới trẻ với phong cách trẻ trung, gần gũi, đi kèm với những chiến dịch truyền thông cùng với những người nổi tiếng như nam ca sỹ Issac là đại sứ thương hiệu.

Bên cạnh đó, Chamichi cũng mời cặp đôi "Mỹ nam" nổi tiếng châu Á - Both & Newyear tới Việt Nam giao lưu. Trên các trang Facebook, Instagram của Soobin Hoàng Sơn, Tóc Tiên, Jun Phạm... cũng xuất hiện hình ảnh của thương hiệu trà sữa này.

Tường Vy

'2023 là năm mang tính sống còn của doanh nghiệp bất động sản'
Thị trường bất động sản vừa đi qua một năm có nhiều biến động, thách thức và những khó khăn dự báo sẽ chưa dừng lại. Theo ông Lê Hoàng Châu, năm 2023 là năm bản lề, mang tính sống còn của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này.