|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Chuỗi trà sữa Chamichi của nhà văn Gào đóng nhiều cửa hàng, điện thoại không thể liên lạc?

18:20 | 17/03/2021
Chia sẻ
Chuỗi cửa hàng trà sữa Chamichi khai trương rầm rộ một thời nay đã đóng cửa hàng loạt cửa hàng trong im lặng.
Chuỗi trà sữa Chamichi của nhà văn Gào đóng nhiều cửa hàng, điện thoại không thể liên lạc? - Ảnh 1.

Ca sĩ Isaac nhiều lần xuất hiện tại sự kiện của chuỗi trà sữa Chamichi. (Ảnh: FBNV).

Được biết đến là thương hiệu trà sữa từ Thái Lan, Chamichi du nhập về Việt Nam vào tháng 8/2017 thông qua việc mua bán nhượng quyền từ nữ nhà văn Vũ Phương Thanh (bút danh Gào). Cửa hàng Chamichi đầu tiên nằm ở địa chỉ số 77 Nguyễn Thị Minh Khai, TP HCM với ca sĩ Issac là đại sứ thương hiệu.

Trong vòng một năm tiếp theo, Chamichi đã có 10 cửa hàng ở TP HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Nha Trang. Tuy vậy, ở thời điểm hiện tại, fanpage Facebook của chuỗi trà sữa Chamichi đã ngừng cập nhật các bài đăng từ tháng 11/2020.

Trước đó, trong một bài đăng vào tháng 6/2020, fanpage Chamichi Việt Nam chỉ ghi lại hai địa chỉ tại 312 Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận và 230 Hoà Hưng, phường 13, quận 10 (TP HCM).

Chamichi chi nhánh Hải phòng được rao bán trên trang bất động sản. (Ảnh: Chụp màn hình).

Vào tháng 2/2019, chủ cơ sở Chamichi tại 45 Quang Trung, Hải Phòng đã đăng tin sang nhượng lại quán trên các website mua bán bất động sản. Theo đó, diện tích cửa hàng là 140 m2, mặt tiền 4m. Cửa hàng Chamichi tại Lý Thường Kiệt, Hà Nội cũng đã đóng cửa.

Ngoài ra, số điện thoại của chuỗi hiện trong trạng thái không liên lạc được.

Chuỗi trà sữa Chamichi của nhà văn Gào đóng cửa trong yên ắng - Ảnh 3.

Trên Nowfood, cửa hàng trà sữa Chamichi chỉ có duy nhất địa chỉ tại phường 7, quận Phú Nhuận, TP HCM, hiện đã đóng. (Ảnh: Chụp màn hình).

Gia nhập thị trường Việt Nam kể từ năm 2017, chuỗi trà sữa Chamichi nhắm tới thị trường giới trẻ với phong cách trẻ trung, gần gũi, đi kèm với những chiến dịch truyền thông cùng với những người nổi tiếng như nam ca sỹ Issac là đại sứ thương hiệu.

Bên cạnh đó, Chamichi cũng mời cặp đôi "Mỹ nam" nổi tiếng châu Á - Both & Newyear tới Việt Nam giao lưu. Trên các trang Facebook, Instagram của Soobin Hoàng Sơn, Tóc Tiên, Jun Phạm... cũng xuất hiện hình ảnh của thương hiệu trà sữa này.

Tường Vy

NĐT cá nhân mua ròng hơn 430 tỷ đồng tuần VN-Index tăng gần 45 điểm, tâm điểm HPG, SSI, DXG

NĐT cá nhân mua ròng hơn 430 tỷ đồng tuần VN-Index tăng gần 45 điểm, tâm điểm HPG, SSI, DXG
Trong đà hồi phục chung của thị trường, dòng tiền từ các cá nhân trong nước vẫn là điểm sáng khi tiếp tục nâng đỡ, dù vậy quy mô giải ngân đã giảm hơn một nửa còn 432 tỷ đồng. Nếu tính riêng kênh khớp lệnh thì họ mua ròng nhẹ 41,5 tỷ đồng.