|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Gojek sắp ra mắt dịch vụ gọi xe 4 bánh tại Việt Nam sau khi cán mốc 200.000 tài xế hai bánh

16:36 | 28/04/2021
Chia sẻ
Hãng gọi xe công nghệ gốc Indonesia đang âm thầm chuẩn bị kế hoạch cho ra mắt dịch vụ gọi xe ô tô.

Theo thông tin chúng tôi có được, Gojek đang có kế hoạch tung ra dịch vụ chạy xe ô tô, cạnh tranh với các đối thủ như Grab và be. Từ trước đến nay, Gojek chỉ có dịch vụ đặt xe dành cho xe máy và giao đồ ăn, giao hàng.

Gojek âm thầm tuyển tài xế, chuẩn bị cho ra mắt dịch vụ xe 4 bánh, cạnh tranh với Grab và Be - Ảnh 1.

Gojek sẽ có dịch vụ đặt xe ô tô tại thị trường Việt Nam (Ảnh: Gojek).

Hiện chưa rõ khi nào Gojek sẽ tung ra dịch vụ mới này. TP HCM và thủ đô Hà Nội sẽ là 2 thành phố đầu tiên xuất hiện dịch vụ đặt xe ô tô của Gojek. 

Tháng 8/2020, Gojek đã chính thức hợp nhất thương hiệu tại Việt Nam sau hai năm hoạt động dưới cái tên GoViet. Không lâu sau đó, Gojek thâu tóm ví điện tử WePay của VCCorp. Trước đó, GoViet chưa hỗ trợ thanh toán trực tuyến mà vẫn dùng tiền mặt là chủ đạo.

Mới đây trong một thông cáo, Gojek cho biết đã cán mốc 200.000 tài xế hai bánh tại Việt Nam. Đây là một con số lớn bởi be cho biết hiện có 100.000 tài xế và Grab thời điểm năm 2019 có 190.000 tài xế. 

Số liệu từ ABI Research cho biết trong nửa đầu năm 2020, Gojek là hãng gọi xe công nghệ đứng thứ ba về thị phần tại Việt Nam, gần tương đương be và xếp sau Grab.

Vượng Phát

NĐT ngước ngoài bán ròng gần 280 tỷ đồng trên toàn thị trường phiên đầu tháng 7, xả hơn trăm tỷ đồng mã VPB

NĐT ngước ngoài bán ròng gần 280 tỷ đồng trên toàn thị trường phiên đầu tháng 7, xả hơn trăm tỷ đồng mã VPB
Tại sàn HOSE , giao dịch khối ngoại tiếp tục nghiêng về chiều bán ròng khi nhóm này chuyển hướng rút ròng 191 tỷ đồng, tương đương với khối lượng hơn 1,8 triệu đơn vị. Tâm điểm của giao dịch rút vốn tập trung ở hai nhóm vốn hóa lớn nhất thị trường là ngân hàng và bất động sản.