Kinh doanh

Gojek công bố hoàn tất siêu ứng dụng thứ ba, khẳng định có thể tăng 300% lượng đơn hoàn thành

14:57 | 03/03/2021

Chia sẻ

Trước GoBiz là nền tảng cho nhà hàng, quán ăn Gojek đã phát triển hai ứng dụng khác cho tài xế và khách hàng.

Gojek vừa công bố việc hoàn tất siêu ứng dụng thứ ba mang tên GoBiz. Trước đó vào thời điểm hợp nhất thương hiệu khu vực vào tháng 8/2020, ông Phùng Tuấn Đức, CEO Gojek Việt Nam cho biết công ty đặt ra mục tiêu triển khai cùng lúc ba siêu ứng dụng (ứng dụng cho tài xế, khách hàng và đối tác nhà hàng).

GoBiz là nền tảng dành cho các nhà hàng, quán ăn đối tác của Gojek, qua đó tối ưu hóa quy trình giao đồ ăn nhằm tối ưu hóa quy trình giao đồ ăn online. Theo dữ liệu của công ty, 80% nhà hàng trên Gojek đang dùng GoBiz hàng ngày và việc sử dụng sẽ rút ngắn thời gian từ nhà hàng tới khách 50% và có thể tăng lương đơn 300%.

Thông qua GoBiz, người phụ trách nhà hàng, quán ăn có thể chủ động cập nhật thực đơn, tình trạng món ăn dựa trên thực tế nhà hàng tại từng thời điểm, dễ dàng chấp nhận hoặc thông báo hết hàng ngay khi nhận được đơn đặt hàng của khách hàng, đồng thời sắp xếp chuẩn bị đồ ăn để sẵn sàng ngay khi tài xế đến nhận hàng.

Gojek công bố hoàn tất siêu ứng dụng thứ ba, khẳng định có thể tăng 300% lượng đơn hoàn thành  - Ảnh 1.

GoBiz là ứng dụng thứ ba của Gojek sau ứng dụng cho khách và tài xế. (Ảnh: Gojek).

Hiện tại, Gojek cho biết có khoảng 80.000 nhà hàng hoạt động trên nền tảng với hơn 1 triệu món ăn.

"Tốc độ giao hàng là một trong những tiêu chí quan trọng mà người tiêu dùng quan tâm khi xem xét lựa chọn sử dụng một dịch vụ giao đồ ăn trực tuyến. Với GoBiz, chúng tôi mong muốn đưa ra giải pháp nhằm giải quyết vấn đề này, giúp nâng cao trải nghiệm người dùng", ông Phạm Lê Tuấn Kiệt, Giám đốc Phát triển GoFood của Gojek Việt Nam cho biết.

Ông Kiệt cũng so sánh toàn bộ hệ sinh thái của Gojek là một tảng băng lớn, trong khi ba siêu ứng dụng sẽ là những phần băng chìm bên dưới. Ngoài ra, việc triển khai GoBiz cũng thể hiện cam kết của Gojek trong việc phát triển kinh doanh bền vững tại Việt Nam.

Tiểu Phượng