FAO: Sản lượng thịt thế giới dự báo giảm hơn 1% trong 2019 vì dịch ASF bùng phát
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) trích báo cáo của FAO cho biết sản lượng thịt bò, trứng, thịt gia cầm và thịt heo được dự báo sẽ đạt tổng cộng 335 triệu tấn thịt hơi, giảm hơn 1% so với năm trước.
Sự sụt giảm này được thúc đẩy bởi sự suy giảm ít nhất 20% đối với sản lượng thịt heo ở Trung Quốc, nơi thường chiếm gần một nửa sản lượng thịt heo thế giới.
Ngược lại, sản lượng gia cầm ở Trung Quốc đã tăng nhanh và dự kiến sẽ tăng 17% so với năm trước, trong đó tổng sản lượng thịt của Trung Quốc giảm xuống 8%.
Thịt heo thường chiếm hơn 1/3 sản lượng thịt trên toàn thế giới, thịt gia cầm chiếm 39% và thịt bò chiếm 21%.
Sản xuất thịt gia cầm toàn cầu - chiếm tỉ trọng lớn hơn tất cả thịt so với thịt heo - cũng như thịt bò và trứng được dự kiến sẽ tăng trong năm nay, với sự gia tăng dự đoán ở Argentina, Brazil, Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ.
Thương mại các sản phẩm thịt trên thế giới được dự báo sẽ tăng 6,7% trong năm nay, so với xu hướng chậm lại được quan sát đối với nhiều mặt hàng thực phẩm.
Báo cáo Tổng quan Lương thực thế giới đánh giá xu hướng thị trường và sản xuất đối với một loạt các mặt hàng thực phẩm, bao gồm ngũ cốc, cá, đường, dầu, sữa và thịt.
Báo cáo mới nhất cũng đưa ra báo cáo đặc biệt về mối đe dọa đối với thị trường chuối toàn cầu do nấm Fusarium Wilt Tropical Race 4 (TR4), lần đầu tiên được phát hiện lần đầu tiên ở Mỹ Latinh.