|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Thủ tướng: Đồng ý mở một số đường bay thương mại quốc tế trong tháng 9

10:26 | 11/09/2020
Chia sẻ
Thủ tướng đồng ý trong tháng 9 sẽ mở một số đường bay thương mại, đồng thời nhấn mạnh quan điểm cần thận trọng nhưng không quá khắt khe.

Sáng 11/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch COVID-19. 

Theo Báo Chính phủ, Thủ tướng muốn lắng nghe các giải pháp cho việc mở lại một số đường bay thương mại quốc tế trong tháng 9. Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh quan điểm thận trọng nhưng không quá khắt khe với những chuyến bay từ nước ngoài vào.

Đồng ý mở một số đường bay thương mại quốc tế trong tháng 9 - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp.(Ảnh: VGP/Quang Hiếu).

Tại buổi họp, Thủ tướng thông tin 9 ngày qua Việt Nam không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, số người chữa khỏi tăng lên hàng ngày. 

"Như vậy chúng ta đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trong phạm vi quốc gia. Chúng ta đã chỉ đạo tương đối bài bản, nhịp nhàng, chủ động, đã đẩy mạnh các biện pháp thực hiện mục tiêu kép. Và nhịp độ sản xuất kinh doanh hiện nay sôi động hơn", Thủ tướng nói.

Khi trạng thái bình thường mới được thiết lập, Thủ tướng lưu ý tiếp tục đề cao cảnh giác, đặc biệt là ngành y tế, các bệnh viện. 

Người đứng đầu Chính phủ đề nghị ngành y tế luôn đề cao trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân trong quá trình này, đồng thời đề xuất biện pháp kịp thời hơn trong điều kiện thực hiện mục tiêu kép.

Đối với các chuyến bay từ nước ngoài, Thủ tướng yêu cầu “từng bước, thận trọng nhưng không quá khắt khe”.

Đồng ý việc trong tháng 9 sẽ mở một số đường bay thương mại, Thủ tướng nhắc nhở việc quan tâm đặc biệt biện pháp như cách li, xét nghiệm. Mục tiêu là làm sao vừa thuận lợi, vừa chắc chắn, không để tình trạng người nước ngoài vào Việt Nam gây ra ổ dịch mới.

Theo báo cáo của Bộ Y tế (tính đến 17h ngày 10/9), hầu hết nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương đều yêu cầu người nhập cảnh phải có Giấy xét nghiệm không dương tính với SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh (2 tới 5 ngày), cách li 14 ngày và có thể lên tới 21 ngày sau khi nhập cảnh (tại nhà hoặc cách li tập trung).

Đến nay, Việt Nam ghi nhận 1.059 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 402 trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài, 657 trường hợp mắc trong nước, trong số đó có 35 trường hợp tử vong, là những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền nặng.

Về tình hình xét nghiệm, từ 23/7-08/9, thực hiện 625.431 xét nghiệm trong tổng số 1.063.656 xét nghiệm Realtime RT-PCR từ đầu dịch (chiếm 58,8%). Hiện nay, tổng số người đã được xét nghiệm là 1.239.174 lượt người.

#StandUpVietnam là chương trình đặc biệt đồng hành cùng các doanh nghiệp trong nước chia sẻ và truyền cảm hứng vượt qua những khó khăn từ đại dịch COVID-19.

#StandUpVietnam mong muốn được đón nhận những chia sẻ kinh nghiệm, hiến kế chính sách, giải pháp thúc đẩy kinh doanh, cách thức quản trị trong khủng hoảng… từ chính những doanh nhân đang chèo lái DN vượt qua thử thách lớn này.

Các thông tin từ quí DN sẽ được các cơ quan báo chí tham gia #StandUpVietnam biên tập, đăng tải hoàn toàn miễn phí trong chương trình nếu nội dung được đánh giá là hữu ích, thiết thực, tích cực.

Các thông tin vui lòng gửi về địa chỉ email info@vietnambiz.vn và info@vietnammoi.vn kèm đầu mối liên lạc để #StandUpVietnam có điều kiện tương tác, hỗ trợ và kiểm chứng thông tin trước khi đăng tải.


Anh Đào

Nguồn cơn khiến chứng khoán lao dốc và chiến lược cơ cấu tài khoản sau phiên VN-Index mất gần 40 điểm
Thị trường chứng khoán giảm sâu phiên 25/9 với hàng trăm mã giảm sàn. Giới phân tích nhận định đà rơi của thị trường đến từ loạt yếu tố như áp lực chốt lời, lo ngại về chính sách lãi suất, áp lực giải chấp ở một số mã.