|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Điện thoại do Vingroup sản xuất chính thức bán ra tại Mỹ

20:49 | 22/02/2021
Chia sẻ
Ba mẫu điện thoại do VinSmart sản xuất mang thương hiệu AT&T đã được chính thức mở bán trên website của nhà mạng này tại Mỹ.

Các mẫu điện thoại mang thương hiệu AT&T được mở bán từ đầu năm nay có tên là Fusion Z, Maestro Plus và Motivate, lần lượt tương ứng với các mã V350U, V340U và V341U. Đây là 3 mã sản phẩm do hãng điện thoại VinSmart sản xuất mà Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) đã cấp phép vào cuối năm ngoái, như tin đã đưa.

Ba mẫu điện thoại do VinSmart sản xuất cho AT&T đều sở hữu màn hình trên 6 inch, độ phân giải HD+, sử dụng chip xử lý đến từ Qualcomm, hỗ trợ mạng 4G LTE và chạy hệ điều hành Android 10. Những chiếc điện thoại này cũng sẽ được cài sẵn các ứng dụng nằm trong hệ sinh thái của AT&T.

Hiện Fusion Z, Maestro Plus và Motivate đang được AT&T bán trực tiếp trên website của hãng cũng như tại các cửa hàng viễn thông và các đối tác trên toàn nước Mỹ. Giá bán cho các sản phẩm này lần lượt là 39 USD (900 nghìn đồng), 98 USD (2 triệu đồng) và 49 USD (1,1 triệu đồng). Mức giá này đã bao gồm gói cước ưu đãi từ nhà mạng.

Điện thoại do Vingroup sản xuất chính thức bán ra tại Mỹ - Ảnh 1.

Các mẫu điện thoại do VinSmart - công ty con của Vingroup sản xuất được bán ra bởi nhà mạng AT&T tại Mỹ. (Ảnh chụp màn hình).

Trước đó vào tháng 11/2020, tờ Nikkei Asia của Nhật Bản cũng đưa tin Vingroup đã ký hợp đồng sản xuất 2 triệu chiếc điện thoại Vsmart cho một nhà mạng tại Mỹ, với 4 phiên bản 4G. Mặc dù Vingroup không tiết lộ khách hàng của mình, nhưng theo nguồn tin từ Bloomberg, đơn vị đó chính là nhà mạng AT&T.

Nói về thương vụ hợp tác với nhà mạng lớn ở Mỹ này, bà Lê Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết: "Đây là một bước tiến quan trọng để đưa sản phẩm của chúng tôi vào thị trường Mỹ. Công ty có kế hoạch sớm bán điện thoại Vsmart 5G tại Việt Nam và hướng tới mục tiêu xuất khẩu những thiết bị này tại Mỹ trong năm tới."

Trong cùng tháng, VinSmart ra mắt sản phẩm điện thoại 5G đầu tiên với thương hiệu Vsmart Aris 5G tích hợp nhiều công nghệ hiện đại như bảo mật lượng tử, khóa bảo mật… 

Đặc biệt, theo VinSmart, sản phẩm này hỗ trợ cả hai băng tần 5G là Sub 6 GHz và mmWave. Điện thoại trang bị băng tần mmWave sẽ là ưu điểm cho smartphone của Vingroup tại thị trường Mỹ, bởi được nhiều nhà mạng tại đây hỗ trợ với độ phủ sóng rộng.

Tập đoàn Vingroup của tỉ phú Phạm Nhật Vượng bắt đầu sản xuất điện thoại thông minh vào năm 2018. VinSmart vận hành một tổ hợp nhà máy tại Khu Công nghệ cao Hoà Lạc, với công suất sản xuất hàng năm lên tới 125 triệu chiếc.

Mới đây nhất, Vingroup cũng đã phát hành hơn 2.800 tỷ đồng trái phiếu nhằm tăng vốn cho VinFast và VinSmart.

Điện thoại Vsmart của hãng hiện đang được bán tại Việt Nam, Nga, Myanmar và Tây Ban Nha. Riêng tại thị trường Việt Nam, Vsmart hiện đang chiếm 11% thị phần smartphone tính đến hết quý III/2020, theo số liệu từ hãng nghiên cứu thị trường Canalys của Singapore. Tức đứng thứ 4 sau thương hiệu điện thoại Samsung, Oppo và Vivo.

Liên quan đến việc sản xuất điện thoại tại Việt Nam, tháng 6/2020, BGR India đưa tin Qualcomm đã quyết định xây dựng phòng thí nghiệm 5G mới tại Việt Nam. Phòng thí nghiệm sản xuất chipset 5G mới của công ty này sẽ được đặt tại Hà Nội với 3 cơ sở phụ khác nhau, đóng vai trò phát triển các công nghệ di động mới của Qualcomm.

Phòng thí nghiệm của Qualcomm được đặt ở trung tâm thành phố Hà Nội, cung cấp dịch vụ kiểm thử cho các đối tác là nhà sản xuất thiết bị gốc trong nước của Qualcomm, bao gồm VinSmart, BKAV và Viettel.

Thiên Trường