Kinh doanh

2 triệu điện thoại Vsmart được bán cho nhà mạng Mỹ

19:00 | 07/11/2020

Chia sẻ

2 triệu điện thoại Vsmart được bán cho nhà mạng Mỹ. (Ảnh: Reuters).

Vingroup cung cấp 2 triệu điện thoại Vsmart cho một nhà mạng Mỹ. Tập đoàn lớn nhất Việt Nam đang hướng tới mục tiêu sản xuất theo hợp đồng cho các thị trường nước ngoài.

Tờ Nikkei Asia (Nhật Bản) đưa tin, Vingroup đã kí hợp đồng sản xuất điện thoại Vsmart cho một công ty Mỹ, đánh dấu giai đoạn tiếp theo trong quá trình mở rộng mạnh mẽ ra thị trường nước ngoài.

Vingroup dự kiến sẽ sản xuất tổng cộng 2 triệu chiếc điện thoại Vsmart với 4 phiên bản smartphone 4G trong một hợp đồng thoả thuận với nhà sản xuất thiết bị gốc. Một số thiết bị cầm tay đã được xuất xưởng trước đó.

Mặc dù Vingroup không tiết lộ khách hàng của mình, nhưng theo Bloomberg (Mỹ), đơn vị đó chính là nhà mạng AT&T của Mỹ.

Trước đó, vào cuối tháng 10, một loạt ảnh chụp một smartphone của Vsmart đã xuất hiện trên trang web của cơ quan chứng nhận FCC tại Mỹ và tạo nên sự phấn khích từ giới công nghệ trong nước cũng như Vfan.

Theo FCC, thông tin về mẫu điện thoại thông minh được cho là "đứa con" của VinSmart và AT&T lộ diện trong mục EAS – thiết bị điện tử sẽ được bán trên thị trường Mỹ.

Mẫu điện thoại của VinSmart xuất hiện trên trang FCC với mã 2AVD3V340U, được cho là sẽ có tên AT&T Iris, từ ngày 23/6 kèm thư giới thiệu và các thông tin về kết quả của các bài kiểm thử chất lượng.

Bà Lê Thị Thu Thuỷ, Giám đốc Công ty sản xuất điện thoại thông minh VinSmart của Vingroup cho biết: "Đây là một bước tiến quan trọng để đưa sản phẩm của chúng tôi vào thị trường Mỹ. Công ty có kế hoạch sớm bán điện thoại Vsmart 5G tại Việt Nam và hướng tới mục tiêu xuất khẩu những thiết bị này tại Mỹ trong năm tới".

Tháng 6/2020, BGR India đưa tin Qualcomm đã quyết định xây dựng phòng thí nghiệm 5G mới tại Việt Nam. Phòng thí nghiệm sản xuất chipset 5G mới của công ty này sẽ được đặt tại Hà Nội với 3 cơ sở phụ khác nhau, đóng vai trò phát triển các công nghệ di động mới của Qualcomm.

Phòng thí nghiệm của Qualcomm được đặt ở trung tâm thành phố Hà Nội, cung cấp dịch vụ kiểm thử cho các đối tác là nhà sản xuất thiết bị gốc trong nước của Qualcomm, bao gồm VinSmart, BKAV và Viettel.

Qualcomm đặc biệt hi vọng về modem 5G, nhằm mục đích sử dụng modem riêng trong điện thoại thông minh của nhiều thương hiệu như Apple.

Đầu tháng 7/2020, VinSmart ra mắt sản phẩm điện thoại 5G đầu tiên với thương hiệu Vsmart Aris 5G tích hợp nhiều công nghệ hiện đại như bảo mật lượng tử, khóa bảo mật...

Tập đoàn Vingroup của tỉ phú Phạm Nhật Vượng bắt đầu sản xuất điện thoại thông minh vào năm 2018. VinSmart vận hành một tổ hợp nhà máy tại Khu Công nghệ cao Hoà Lạc, với công suất sản xuất hàng năm lên tới 125 triệu chiếc. 

Điện thoại Vsmart của hãng hiện đang được bán tại Việt Nam, Nga, Myanmar và Tây Ban Nha.

Điện thoại Vsmart hiện đang chiếm 11% thị phần smartphone tại Việt Nam trong quí III/2020, theo số liệu từ hãng nghiên cứu thị trường Canalys của Singapore. Tức đứng thứ 4 sau thương hiệu điện thoại Samsung, Oppo và Vivo.

Thiên Trường