|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

ĐHĐCĐ Eximbank lần 1 bất thành do tỉ lệ tham dự chỉ đạt 17,5%

09:46 | 30/06/2020
Chia sẻ
Sáng nay (30/6), đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 của Eximbank diễn ra bất thành bởi tỉ lệ tham dự của cổ đông đạt chỉ hơn 17,5%, chưa đạt đủ tỉ lệ để tiến hành đại hội theo qui định.
ĐHĐCĐ Eximbank lần 1 bất thành do tỉ lệ tham dự chỉ đạt 17,5% - Ảnh 1.

ĐHĐCĐ thường niên Eximbank bất thành do không đủ tỉ lệ cổ đông tham dự (Ảnh: Thu Hoài).

Sáng 30/6, Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (EximBank - Mã: EIB) tổ chức đại hội đồng cổ đông năm 2020. 

Ông Trần Ngọc Dũng, Trưởng Ban kiểm sát Eximbank cho biết tính đến 9h37, có 133 cổ đông đại diện đến tham dự đại hội, tương đương khoảng 215,6 triệu cổ phần, chiếm 17,54% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết. 

Theo đó, căn cứ qui định pháp luật và điều lệ Eximbank về điều kiện tiến hành đại hội đồng cổ đông, tổng số cổ đông đại diện tham dự thấp hơn 65% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết, không đủ điều kiện để tiến hành.

ĐHĐCĐ Eximbank lần 1 bất thành - Ảnh 1.

Thống kê số cổ đông tham dự ĐHĐCĐ thường niên 2020 của Eximbank sáng 30/6 (Ảnh: Thu Hoài).

Được biết, năm 2020,  Eximbank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế 1.318 tỉ đồng, tăng 20% so với năm 2019.

Ngân hàng cũng dự kiến mức tăng trưởng tín dụng khoảng 8% so với năm trước, bao gồm cả cho vay khách hàng và trái phiếu doanh nghiệp 122.275 tỉ đồng. Hạn mức tăng trưởng được Ngân hàng Nhà nước thông báo của Eximbank là 9%. Ban lãnh đạo ngân hàng cho biết trong điều kiện kinh doanh thuận lợi sẽ xin phép điều chỉnh tăng hạn mức này.

Cùng với đó, tổng tài sản ước tăng 5%; huy động vốn tăng 6% so với năm trước. Tỉ lệ nợ xấu kế hoạch dưới 2%.

Eximbank cũng dự kiến đẩy mạnh tiến độ xử lí nợ tồn đọng, đặt mục tiêu mua lại toàn bộ nợ đã bán cho VAMC trong năm 2020 theo định hướng tái cơ cấu của NHNN.

Trước thềm diễn ra đại hội vài ngày,  Eximbank đã thông báo về việc Hội đồng Quản trị (HĐQT) đã chấp thuận bầu ông Yasuhiro Saitoh làm Chủ tịch HĐQT thay cho ông Cao Xuân Ninh.

Thu Hoài

CEO Hoà Phát: Tiêu thụ thép quý IV có thể chỉ tăng nhẹ
Ông Nguyễn Việt Thắng, Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Hoà Phát cho biết giai đoạn quý IV, tiêu thụ thép sẽ tốt lên nhưng không nhiều do nền kinh tế vẫn tương đối xấu. Để có sự thay đổi đột biến, ngành phải chờ khi nào nền kinh tế phục hồi mạnh, bất động sản và chế biến chế tạo đi lên.