ĐHĐCĐ Eximbank lần 1 bất thành do tỉ lệ tham dự chỉ đạt 17,5%

ĐHĐCĐ thường niên Eximbank bất thành do không đủ tỉ lệ cổ đông tham dự (Ảnh: Thu Hoài).
Sáng 30/6, Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (EximBank - Mã: EIB) tổ chức đại hội đồng cổ đông năm 2020.
Ông Trần Ngọc Dũng, Trưởng Ban kiểm sát Eximbank cho biết tính đến 9h37, có 133 cổ đông đại diện đến tham dự đại hội, tương đương khoảng 215,6 triệu cổ phần, chiếm 17,54% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết.
Theo đó, căn cứ qui định pháp luật và điều lệ Eximbank về điều kiện tiến hành đại hội đồng cổ đông, tổng số cổ đông đại diện tham dự thấp hơn 65% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết, không đủ điều kiện để tiến hành.

Thống kê số cổ đông tham dự ĐHĐCĐ thường niên 2020 của Eximbank sáng 30/6 (Ảnh: Thu Hoài).
Được biết, năm 2020, Eximbank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế 1.318 tỉ đồng, tăng 20% so với năm 2019.
Ngân hàng cũng dự kiến mức tăng trưởng tín dụng khoảng 8% so với năm trước, bao gồm cả cho vay khách hàng và trái phiếu doanh nghiệp 122.275 tỉ đồng. Hạn mức tăng trưởng được Ngân hàng Nhà nước thông báo của Eximbank là 9%. Ban lãnh đạo ngân hàng cho biết trong điều kiện kinh doanh thuận lợi sẽ xin phép điều chỉnh tăng hạn mức này.
Cùng với đó, tổng tài sản ước tăng 5%; huy động vốn tăng 6% so với năm trước. Tỉ lệ nợ xấu kế hoạch dưới 2%.
Eximbank cũng dự kiến đẩy mạnh tiến độ xử lí nợ tồn đọng, đặt mục tiêu mua lại toàn bộ nợ đã bán cho VAMC trong năm 2020 theo định hướng tái cơ cấu của NHNN.
Trước thềm diễn ra đại hội vài ngày, Eximbank đã thông báo về việc Hội đồng Quản trị (HĐQT) đã chấp thuận bầu ông Yasuhiro Saitoh làm Chủ tịch HĐQT thay cho ông Cao Xuân Ninh.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.