|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Để hạn chế sự cố đáng tiếc, Grab Malaysia không chấp nhận thanh toán tiền mặt từ 2h tới 6h sáng

11:34 | 14/11/2019
Chia sẻ
Nếu khách hàng chọn thanh toán tiền mặt trong khoảng thời gian 2h - 6h sáng, Grab Malaysia sẽ vô hiệu hóa chuyến xe.

Theo Thestar.com.my, một tờ báo tại Malaysia, cá tài xế Grab ở nước này sẽ không được phép nhận thanh toán tiền mặt trong khoản thời gian 2h - 6h sáng. Qui định có hiệu lực từ ngày 6/11. 

Hầu hết sự cố đáng tiếc khi đặt Grab tại Malaysia đều phát sinh từ những cuốc xe thanh toán tiền mặt. Đặc biệt nhiều vụ xảy ra vào ban đêm, khiến Grab Malaysia buộc phải đưa ra qui định mới.

372657

99% số vụ việc đáng tiếc khi đặt Grab ở Malaysia xảy ra với những cuốc xe mà hành khách thanh toán bằng tiền mặt. Ảnh: Thestar.com.my

Trong một buổi họp báo, Grab Malaysia cho hay số vụ phạm tội xảy ra vào ban đêm gấp 4 lần so với những vụ diễn ra vào ban ngày. Đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến việc ứng dụng Grab buộc phải thêm qui định mới cho thị trường Malaysia.

"Trong năm qua, 99% những vụ rắc rối khi gọi xe Grab đến từ những cuốc xe thanh toán bằng tiền mặt", Grab nhấn mạnh. 

Tuy nhiên, Grab Malaysia không cho biết chính xác nạn nhân là khách gọi xe hay tài  xế. 

Trong trường hợp hành khách cố tình gọi xe Grab tại Malaysia trong khoảng thời gian 2h - 6h sáng mà lựa chọn phương thức thanh toán tiền mặt, cuốc xe sẽ bị hủy ngay lập tức. Trường hợp ngoại lệ là các loại hình dịch vụ JustGrab và GrabCar Exec. Đây là các dịch vụ đưa khách khách đến sân bay hoặc rời sân bay.

2534728425

Grab yêu cầu khách hàng chụp ảnh selfie để xác thực danh tính. Ảnh: Grab

Trong những trường hợp ngoại lệ đó, Grab vẫn khuyến nghị hành khách thanh toán bằng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ trong trường hợp không sử dụng ví điện tử GrabPay. Ngoài ra, chính sách đặc biệt này cũng chỉ có hiệu lực tại thung lũng Klang.

Hiện tại, Grab đang hướng người dùng đến việc sử dụng phương thức thanh toán GrabPay. Tại Việt Nam, khách hàng sẽ nhận nhiều ưu đãi và mã giảm giá nếu lựa chọn không thanh toán tiền mặt.

Grab Việt Nam vẫn chưa đưa ra qui định nghiêm ngặt như Grab Malaysia. Để đảm bảo tính an toàn, Grab Việt Nam đã yêu cầu khách hàng xác thực danh tính bằng ảnh selfie để đảm bảo an toàn cho cả hai phía. Hãng đã  thử nghiệm thành công tính năng xác thực bằng ảnh selfie ở Malaysia trước khi triển khai ở Việt Nam.

Lê Quý

Cuộc chiến tỷ giá năm ngoái khó lặp lại, năm nay NHNN ở thế chủ động hơn rất nhiều
Theo các chuyên gia, nguy cơ tỷ giá cuối năm từ việc Fed tăng lãi suất là có song bối cảnh năm nay rất khác, tỷ giá được nhiều yếu tố hỗ trợ và NHNN đã có sự chuẩn bị để đối phó với tình hình.