|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Hãng hàng không đưa khách lên trời 7 giờ rồi quay về để đáp ứng nhu cầu của những người cuồng chân

10:04 | 18/09/2020
Chia sẻ
Bay 7 giờ tới các địa danh nổi tiếng ở Australia, thuê người nổi tiếng thực hiện các chương trình trên phi cơ là kế hoạch của hãng hàng không Qantas nhằm thỏa mãn nhu cầu ngắm cảnh từ trên trời của một bộ phận người dân.

Trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát, máy bay là phương tiện nhanh nhất để người dân di chuyển từ một nơi tới chỗ khác. 

Nhưng lệnh cấm bay, đóng biên giới và giãn cách xã hội ở nhà khiến hàng trăm triệu người không thể tới những nơi xa. Sau vài tháng thúc thủ dưới mặt đất, nhiều người thèm cảm giác ngắm mọi thứ từ trên trời.

Hiểu nhu cầu ấy, hãng hàng không Qantas vừa công bố kế hoạch tổ chức những chuyến bay không điểm đến để hành khách ngắm cảnh qua cửa sổ máy bay. Hành trình - kéo dài 7 giờ - sẽ đưa hành khách từ tới nhiều nơi, từ bang Queensland, New South Wales tới những hoang mạc xa xôi trên lãnh thổ Australia.

Đáp ứng nhu cầu của những người cuồng chân, hãng hàng không đưa khách lên trời 7 giờ rồi quay về - Ảnh 1.

Phi cơ của Qantas sẽ bay thấp tại một số khu vực để hành khách có thể thấy những thắng cảnh nổi tiếng. Ảnh: Business Insider

Từ trên trời, hành khách có thể chiêm ngưỡng những danh thắng nổi tiếng ở Australia như Cảng Sydney, rạn san hô khổng lồ Great Barrier. Phi cơ sẽ bay thấp ở một số địa điểm nổi tiếng - như bãi biển Bondi.

Hành khách còn có cơ hội thưởng thức những chương trình giải trí trên máy bay với sự tham gia của các nhân vật nổi tiếng.

Hành trình sẽ diễn ra trên Boeing 787 Dreamliner, loại phi cơ phục vụ những chuyến bay liên lục địa. Hiện tại, rất ít chuyến bay đến và rời Australia do lệnh cấm bay. Toàn bộ phi cơ phục vụ chặng quốc tế của Qantas đã không hoạt động trong nhiều tuần.

787 Dreamliner, sở hữu những cửa sổ lớn, nên nó là loại phi cơ lí tưởng để ngắm cảnh từ trên trời.

Chuyến bay đầu tiên, mang số hiệu QF787, sẽ rời Phi trường nội địa Sydney hôm 10/10. Qantas bán 134 vé cho chuyến bay - với giá từ 566 tới 2.734 USD, tương ứng với các hạng ghế từ thương gia tới "economy". Hãng bán hết vé tchir trong khoảng 10 phút - dấu hiệu cho thấy nhu cầu đối với chuyến bay không điểm đến khá cao.

Nhạc Phong