Đại học Oxford tuyên bố thử nghiệm vắc xin COVID-19 trên trẻ em

Hình minh họa. (Ảnh: AAMC).
Theo TTXVN, Đại học Oxford ngày 13/2 đã thông báo triển khai nghiên cứu đánh giá độ an toàn và phản ứng miễn dịch ở trẻ em của vắc xin ngừa COVID-19 trong trường hợp hợp tác với hãng dược AstraZeneca bào chế.
Được biết đây là lần đầu tiên thử nghiệm phản ứng vắc xin ở trẻ em được tiến hành. Theo đó, cuộc thử nghiệm giai đoạn mới này sẽ xác định liệu vắc xin có hiệu quả ngừa bệnh đối với trẻ em trong độ tuổi từ 6 đến 17 tuổi.
Theo nguồn tin trên sẽ có khoảng 300 tình nguyện viên tham gia thử nghiệm và dự kiến đợt tiêm đầu tiên sẽ diễn ra trong tháng này.
Vắc xin với phác đồ tiêm hai mũi do Đại học Oxford và hãng dược AstraZeneca hợp tác phát triển được gọi là “vắc xin cho thế giới” bởi giá thành rẻ hơn và dễ phân phối hơn các vắc xin khác.
AstraZeneca đặt mục tiêu sản xuất 3 tỷ liều vắc xin trong năm nay và đến tháng 4 sẽ đạt hơn 200 triệu liều mỗi tháng.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.