Kinh doanh

Chưa đến nửa năm hoạt động, dịch vụ gọi xe NowMoto (Now.vn) rút lui khỏi Hà Nội và TP HCM

11:37 | 12/04/2019

Chia sẻ

Hoạt động chưa tới nửa năm, dịch vụ gọi xe NowMoto đã biến mất khỏi hai khu vực TP HCM và Hà Nội. Khi mở ứng dụng Now.vn, người dùng ở hai khu vực này không còn thấy dịch vụ gọi xe NowMoto hiển thị.

Từ cuối năm 2018, Now (Now.vn thuộc sở hữu của Foody Corp ) công bố ứng dụng gọi xe Nowmoto, lần lượt xuất quân tại TP HCM và Hà Nội. Tương tự các "tiền bối" trong làng gọi xe công nghệ, ngay khi ra mắt, NowMoto đã tung ra các chương trình đồng giá nhằm thu hút người dùng. 

Tuy nhiên, chưa đến nửa năm hoạt động, dịch vụ gọi xe NowMoto đã biến mất khỏi hai khu vực TP HCM và Hà Nội. Khi mở ứng dụng Now.vn, người dùng ở hai khu vực này không còn thấy dịch vụ gọi xe NowMoto hiển thị. 

Một nhà quản lý cấp cao của Now.vn xác nhận dịch vụ gọi xe NowMoto không còn hoạt động ở Hà Nội và TP HCM.

11111111
11111111
222222
222222

Dịch vụ NowMoto không còn xuất hiện trong app Now tại khu vực Hà Nội và TP HCM. Ảnh chụp màn hình. 

Nửa cuối năm 2018 là khoảng thời gian nhộn nhịp đối với thị trường gọi xe công nghệ khi có sự gia nhập của cả Go-Viet và sau đó là ứng dụng gọi xe thuần Việt be. Sự thống lĩnh của Grab cùng với những cái tên như Go-Viet và Be khiến cho những đối thủ đến sau khó cạnh tranh khi gia nhập thị trường gọi xe công nghệ. 

Về việc dịch vụ NowMoto rút lui khỏi hai địa bàn lớn, vị quản lý Now.vn cho biết, người dân ở hai thị trường Hà Nội và TP HCM đang có rất nhiều lựa chọn đối với dịch vụ gọi xe công nghệ, trong khi người dân ở các tỉnh thành khác không có lựa chọn tương tự.

Nowmoto sẽ tập trung vào 11 tỉnh thành khác: Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Dương, Huế, Cần Thơ, Khánh Hoà, Đồng Nai, Quảng Ninh, Vũng Tàu, Hải Phòng, Nghệ An. Đây là 11 trên tổng 16 tỉnh thành mà dịch vụ giao đồ ăn của Now.vn đang có mặt, có thể phục vụ khách du lịch nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ gọi xe. 

Chưa đến nửa năm hoạt động, dịch vụ gọi xe NowMoto (Now.vn) rút lui khỏi Hà Nội và TP HCM  - Ảnh 2.

Tài xế Now.vn. Ảnh: Tuệ An.

Tại thời điểm ra mắt, phía Now cho biết dịch vụ gọi xe Nowmoto cung cấp mức giá cước bình dân để nhiều người có thể tiếp cận. Mức giá cước trung bình là 5.000/km, nhưng sẽ linh hoạt và thay đổi tuỳ vào từng thời điểm và điều kiện thời tiết.

Vị quản lý này khẳng định mục đích của NowMoto mà tập trung phục vụ những khách hàng hiện tại – những người đang sử dụng Now để giao đồ ăn, gọi dịch vụ đi chợ hộ, hay giúp việc… Now phát triển thêm dịch vụ gọi xe để phục vụ những khách hàng hiện tại nếu họ có nhu cầu và họ không có tham vọng đối với thị trường gọi xe công nghệ.

Sở hữu trong tay "quân át chủ bài" giao đồ ăn, mục đích chính của Now khi gia nhập thị trường di chuyển là để đa dạng hoá dịch vụ, giải quyết vấn đề thừa thời gian nhưng thiếu thu nhập của tài xế.


Tuệ An

Theo Kinh tế & Tiêu dùng