Kinh doanh

Chàng trai du học Australia nhận mức lương kỉ lục 50 triệu đồng trên sóng Cơ hội cho ai

23:41 | 08/11/2020

Chia sẻ

Ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng hạ màn với mức chốt lương kỉ lục 50 triệu đồng về đội của sếp Thuấn trong chương trình "Cơ hội cho ai" mùa 2.

Tập đầu tiên của chương trình truyền hình thực tế về việc làm “Cơ hội cho ai? – Whose chance?” vừa lên sóng Đài truyền hình Việt Nam ngày 7/11 đã chứng kiến màn tranh luận ngang sức ngang tài giữa các ứng viên với câu hỏi khiến nhiều người trăn trở: Chọn công việc lương cao hay công việc đúng đam mê nhưng lương thấp?

Hai ứng viên tham gia tranh luận bao gồm: Bùi Quốc Anh, 33 tuổi, từng làm việc đa dạng ngành nghề như Thương mại điện tử, Du lịch – khách sạn đến bán lẻ và Phạm Tống Quốc Hoàng, 30 tuổi, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quan hệ khách hàng, tài chính ở các môi trường ngân hàng, nhà hàng – khách sạn. 

Cả hai ứng viên đều từng du học tại Australia trước khi trở về nước.

Ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng (phải) và ứng viên Bùi Quốc Anh (trái) cùng tham gia tranh tài trong chương trình "Cơ hội cho ai?". Ảnh: VTV.

Với câu hỏi trên của Ban tổ chức đưa ra ở vòng 1: Đối mặt, hai ứng viên đã bày tỏ quan điểm trái ngược nhau.

Ứng viên Bùi Quốc Anh chia làm hai giai đoạn: Trước 30 tuổi, khi còn trẻ và còn nhiều cơ hội để học tập thì sẽ chọn công việc tập trung vào đam mê, dù lương thấp.

Với việc tập trung vào đam mê, thứ nhận lại là động lực phấn đấu, cơ hội học hỏi và lựa chọn môi trường hòa nhập, công việc thú vị hơn. Quốc Anh cho rằng sau tuổi 30 mới nên lựa chọn công việc có mức lương cao, mang lại sự ổn định nhưng vẫn có cơ hội để nuôi dưỡng đam mê.

Trong khi đó, ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng có cái nhìn thực tế hơn ngay từ ban đầu và bày tỏ quan điểm rằng bất cứ ngành nghề nào cũng đều phải hướng đến đam mê.

"Tôi sẽ xác định ngay từ đầu mình muốn làm gì, sau đó nỗ lực, học tập và biến những gì tích lũy được trong quá trình đó trở thành đam mê. Bởi vì khi mình có đam mê, đồng nghĩa với việc mình sẽ bỏ toàn tâm toàn ý", ứng viên Hoàng bày tỏ.

Nói về trải nghiệm trước kia của bản thân, ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng là mẫu người thích trải nghiệm cuộc sống. Quốc Hoàng từng làm việc trong quán nhậu ở tuổi 18 rồi bỏ nhà đi bụi. Sau đó, Hoàng sang Australia du học và về Việt Nam làm việc.

Trong khi đó ứng viên Bùi Quốc Anh thuộc mẫu người qui củ, khuôn khổ, từng du học ở Australia nhưng sau đó bỏ ngang vì sốc văn hóa. Mục tiêu nghề nghiệp của anh là trở thành một người làm thuê chuyên nghiệp.

Kết thúc vòng Đối mặt, ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng nhận được 4/7 bình chọn, trong đó có ba bình chọn từ các lãnh đạo doanh nghiệp và một bình chọn từ khán giả trường quay và giành chiến thắng trước đối thủ Bùi Quốc Anh, giành cơ hội bước tiếp vào vòng 2.

Kỉ lục chốt lương 50 triệu đồng được lập ngay từ tập đầu phát sóng 'Cơ hội cho ai' - Ảnh 2.

Các lãnh đạo đưa ra mức lương cho ứng viên. Ảnh: VTV.

Ở vòng 2 với tên gọi Chinh phục, ứng viên Quốc Hoàng nhận được ba đèn xanh đến từ ông Dương Long Thành, Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group; ông Lê Đức Thuấn, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư sản xuất Bảo Ngọc và ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch HĐQT FPT Telecom.

Với mức lương kì vọng của Phạm Tống Quốc Hoàng là 29.999.999 đồng, ứng viên nhận được lời mời làm việc tại FPT Telecom cho vị trí Giám đốc Phát Triển Thị trường. Tuy nhiên mức lương kì vọng lại cao hơn mức lương ông Tiến đưa ra là 25.678.900 đồng nên Quốc Hoàng đã mất đi cơ hội làm việc tại đây. 

Hai mức “chào lương” còn lại là 35.999.999 đồng thuộc về sếp Thành (cho vị trí Trợ lí HĐQT phụ trách mảng Tài chính và Kênh kinh doanh B2B), và 50 triệu đồng đồng của sếp Thuấn (cho vị trí Phụ trách phòng Đầu tư Quốc tế và Quan hệ Cổ đông).

Mong muốn giành bằng được ứng viên, hai chủ tịch đã cạnh tranh nhau cùng đưa ra những đãi ngộ đặc biệt. Ông Thành cho biết với vị trí Trợ lí HĐQT cộng với năng lực của ứng viên, tổng thu nhập một năm của ứng viên không dưới 1 tỉ đồng. 

Ngoài ra, theo chính sách của công ty, ứng viên còn được tặng thêm cổ phiếu, được mua nhà với giá nội bộ. Nếu gắn bó lâu dài, ứng viên sẽ được công ty tặng nhà.

Trong khi đó, ông Thuấn đưa ra mức lương trên với mong muốn ứng viên có thể đảm nhiệm tốt cả hai công việc phụ trách phòng Đầu tư Quốc tế và Quan hệ Cổ đông.

Kỉ lục chốt lương 50 triệu đồng được lập ngay từ tập đầu phát sóng 'Cơ hội cho ai' - Ảnh 3.

Sếp Thuấn đã thành công chiêu mộ được ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng. Ảnh: VTV

 Sau cùng, ông Thuấn đã thành công chiêu mộ được ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng về làm việc tại công ty của mình. Như vậy, dù chỉ mong muốn mức lương gần 30 triệu, ứng viên đã thành công "chốt lương" với con số cao hơn 66% so với kì vọng.

Mức chào lương 50 triệu đồng một tháng cũng là kỉ lục của chương trình Cơ hội cho ai.  Trước đó, kỉ lục  chào lương mùa 1 là 45.678.900 đồng.

Tường Vy