Kinh doanh

Từng gặp sóng gió trong ngành Du lịch, ứng viên được mời vào đội ngũ VNPay với mức lương 28 triệu đồng

08:08 | 20/12/2020

Chia sẻ

Thu nhập giảm vì COVID-19 tác động lớn tới ngành Du lịch, ứng viên Nguyễn Văn Hiền trong chương trình "Cơ hội cho ai" mùa 2 phải dạy học tiếng Anh để kiếm tiền. Bằng sự thuyết phục của mình, anh đã được mời vào đội ngũ của VNPay với mức lương 28 triệu đồng.

Tập 7 phần 1 của chương trình truyền hình về việc làm "Cơ hội cho ai? – Whose chance?" mùa 2 là màn đối đầu đặc sắc giữa hai ứng viên trẻ tuổi Nguyễn Văn Hiền và Nguyễn Phi Văn.

Trong đó, ứng viên Nguyễn Văn Hiền, 27 tuổi, cử nhân chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trường Đại học Hà Nội. Ứng viên có kinh nghiệm làm việc phong phú, từ chuyên viên kinh doanh đến giáo viên tiếng Anh. Ngoại ngữ là lợi thế của Văn Hiền, ứng viên có 6 năm kinh nghiệm làm việc trực tiếp với khách hàng nước ngoài.

Ứng viên Nguyễn Phi Văn, 27 tuổi, cử nhân chuyên ngành Quản trị nhà hàng - khách sạn, có 8 kinh nghiệm làm việc, trải qua nhiều ngành nghề với nhiều vị trí, cấp bậc khác nhau. Nam ứng viên chia sẻ từng tham gia khá nhiều dự án về giải trí trên truyền hình và gần đây nhất xuất hiện với vai trò là một trong 5 nam chính của chương trình "Người ấy là ai" với nghệ danh Vinh An.

Tham dự chương trình có sự góp mặt của các sếp: Sếp Lê Đức Thuấn, Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Sản xuất Bảo Ngọc; Sếp Lưu Nga, Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang Elise; Sếp Nguyễn Tuấn Lương, Phó Chủ tịch HĐQT CTCP Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY); Sếp Lê Trí Thông, Tổng Giám đốc CTCP vàng bạc đá quí Phú Nhuận (PNJ); Sếp Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch HĐQT FPT Telecom, Ngô Hoàng Gia Khánh, Phó Tổng Giám đốc Phát triển Doanh nghiệp Tập đoàn Tiki, cùng với sự dẫn dắt của MC Thành Trung.

Ứng viên Nguyễn Phi Văn (trái) và ứng viên Nguyễn Văn Hiền (phải). (Ảnh: Chụp màn hình).

Ở vòng 1: Đối mặt, chủ đề tranh luận của hai ứng viên là "Bạn nhận định như thế nào về quan điểm "30 tuổi chưa mua được nhà riêng là thất bại?". Trước câu hỏi trên, hai ứng viên đã bày tỏ những góc nhìn cá nhân khác nhau.

Đối với ứng viên Văn Hiền, anh không đồng tình với quan điểm này bởi cho rằng thất bại hay thành công được xét trên nhiều yếu tố, không phải việc ai đó sở hữu một ngôi nhà hay chiếc ô tô.

"Mỗi con người sẽ có một mục tiêu khác nhau, một người có thể không có kế hoạch phải có nhà năm 30 tuổi mà họ dành sự ưu tiên đó cho việc trau dồi, trải nghiệm nhiều điều, dời kế hoạch mua nhà đến năm 35 tuổi. 

Tới thời điểm đó, với những kiến thức, trải nghiệm được tích lũy, họ có thể sở hữu không chỉ một mà có thể nhiều căn nhà", ứng viên nêu quan điểm. Việc có nhà trước hay sau 30 tuổi không đánh giá được thành công của một người.

Ứng viên Phi Văn lại có quan điểm trái ngược, với tư cách là một người làm kinh doanh, ứng viên cho rằng năm 30 tuổi chưa mua được nhà gọi là "thất bại một phần".

Bởi giai đoạn từ 25 đến 30 tuổi là thời điểm vàng cho sự quyết tâm, nhiệt huyết, sức khỏe đang ở trạng thái tốt nhất để đạt được ước mơ. Ứng viên cũng tiết lộ bản thân đã hoàn thành mục tiêu sở hữu nhà riêng vào năm 26 tuổi, tức là cách đây hơn một năm.

Kết thúc vòng 1: Đối mặt, cả hai ứng viên đều nhận được ba lựa chọn của các sếp, về bình chọn của khán giả, ứng viên Nguyễn Văn Hiền đã may mắn nhận được số lá phiếu chỉ chênh lệch so với ứng viên Phi Văn là một bình chọn. Chiến thắng với kết quả sít sao, ứng viên Nguyễn Văn Hiền đã đi tới vòng hai của chương trình.

Ở vòng 2: Chinh phục, ứng viên Văn Hiền đã chia sẻ về mong muốn trở thành CEO trước tuổi 30 của mình. Theo đó, trong vòng ba năm tới, ứng viên cho biết sẽ trau dồi thêm các kĩ năng về lãnh đạo, tham gia khóa học bồi dưỡng về kiến thức quản trị.

"Tôi muốn trở thành một GM hoặc CEO để giúp một doanh nghiệp phát triển thông qua kĩ năng và sự hiểu biết của mình, đồng thời tạo cơ hội cho người khác được đóng góp cho doanh nghiệp và nhận được cơ hội tốt từ doanh nghiệp của mình", ứng viên Văn Hiền chia sẻ.

Với câu trả lời trên, ứng viên Văn Hiền nhận được một đèn xanh từ sếp Lương và sau đó là sếp Khánh, đủ điều kiện để đi vào vòng tiếp theo.

Từng gặp sóng gió trong ngành Du lịch, ứng viên được mời vào đội ngũ VNPay với mức lương 28 triệu đồng - Ảnh 2.

Ứng viên Văn Hiền về đội sếp Lương tại VNPay. (Ảnh: Cơ hội cho ai).

Ở vòng 3: Cơ hội cho ai, với mức lương kì vọng là 25 triệu đồng, ứng viên Văn Hiền đã đánh mất cơ hội lựa chọn vị trí Quản lí Dự án với mức lượng là 20 triệu đồng của sếp Khánh do cao hơn so với mức lương kì vọng.

Tuy nhiên, ứng viên đã nhận được cơ hội làm việc với sếp Lương khi mức lương mà sếp đề ra cao hơn mức lương kì vọng của ứng viên, là 28 triệu đồng với vị trí là Trưởng phòng dịch vụ du lịch.

Từng làm trong ngành du lịch, ứng viên Văn Hiền chia sẻ trong đợt COVID-19 vừa rồi, anh may mắn không bị mất công việc nhưng thu nhập không như trước. "Trước khó khăn về tài chính, tôi tập trung vào việc giảng dạy tiếng Anh để bù đắp cho khoản thu nhập bị thiếu xót trong giai đoạn dịch bệnh", ứng viên Văn Hiền trải lòng.

Với lời mời chào gia nhập đội ngũ VNPay của sếp Lương, ứng viên Văn Hiền đã đồng ý tiếp nhận vị trí Trưởng phòng dịch vụ du lịch với mức chào lương 28 triệu đồng.

Tường Vy