Kinh doanh

Chàng trai 25 tuổi lận đận trong công việc được sếp Lê Trí Thông mời gia nhập đội ngũ PNJ với mức lương 29.670.011 đồng

13:53 | 13/12/2020

Chia sẻ

Từng trải qua một sự nghiệp đầy thăng trầm, gây ấn tượng với tính cách thẳng thắn, mạnh mẽ, độc lập, ứng viên Nguyễn Mạnh Hưng trong chương trình “Cơ hội cho ai” đã tiếp nhận vị trí trong hàng ngũ của CEO Lê Trí Thông (PNJ) với mức chốt lương 29,7 triệu đồng.

Tập 6 của chương trình truyền hình về việc làm "Cơ hội cho ai? – Whose chance?" là hai màn chốt lương giữa hai ứng viên thắng cuộc là Thái Bá Quyết Group với mức lương 19.999.999 đồng cho vị trí Trưởng phòng Kinh doanh của Tập đoàn Thắng Lợi và Nguyễn Mạnh Hưng với mức lương 29.670.011 đồng cho vị trí Trợ lí Giám đốc khách hàng và bán lẻ kiêm Quản lí trải nghiệm khách hàng của PNJ.

Từ bỏ đam mê làm ca sĩ, chàng trai 25 tuổi gia nhập đội ngũ PNJ với mức lương gần 30 triệu đồng - Ảnh 1.

Từ bỏ đam mê làm ca sĩ, chàng trai 25 tuổi quyết định gia nhập đội ngũ PNJ với mức lương gần 30 triệu đồng. (Ảnh: Cơ hội cho ai).

Trong đó, ở màn đấu thứ hai, ứng viên Nguyễn Mạnh Hưng, 25 tuổi, là người có câu chuyện cá nhân đầy thăng trầm. Nam ứng viên sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thuộc dạng hộ nghèo của tỉnh Vĩnh Phúc.

Ứng viên từng theo học tại trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội để trở thành ca sĩ, nhưng sau 6 năm theo đuổi đã từ bỏ chỉ vì đam mê không thể nuôi sống được bản thân.

Ứng viên từng làm nhiều công việc khác nhau trước khi chuyển sang ngành dịch vụ khách hàng và sau đó là ngành Du lịch. Tuy nhiên trước sự tàn phá của dịch COVID-19, ứng viên rời bỏ ngành Du lịch và tìm đến chương trình Cơ hội cho ai với mong muốn tìm một cơ hội nghề nghiệp mới.

Đối thủ của ứng viên Mạnh Hưng là Hàng Gia Lợi, 24 tuổi, Cử nhân Thương mại Quốc tế trường Đại học Tài chính Marketing, có hơn hai năm kinh nghiệm phân tích chuỗi cung ứng tại công ty đa quốc gia.

Tham dự chương trình có sự góp mặt của các sếp: Lê Đức Thuấn, Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Sản xuất Bảo Ngọc; Lưu Nga, Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang Elise; Nguyễn Tuấn Lương, Phó Chủ tịch HĐQT CTCP Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY); Lê Trí Thông, Tổng Giám đốc CTCP vàng bạc đá quí Phú Nhuận (PNJ); Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch HĐQT FPT Telecom, Ngô Hoàng Gia Khánh, Phó Tổng Giám đốc Phát triển Doanh nghiệp Tập đoàn Tiki, cùng với sự dẫn dắt của MC Thành Trung.

Ở vòng 1: Đối mặt, chủ đề tranh luận của hai ứng viên là "Bạn sẽ làm gì nếu cảm thấy mình bị đối xử thiếu công bằng trong công việc?". Trước câu hỏi trên, hai ứng viên đã bày tỏ góc nhìn trái ngược nhau.

Ứng viên Gia Lợi lựa chọn nhẫn nhịn, chấp nhận kết quả bất công và càng cố gắng hơn để chứng minh năng lực của bản thân cho cấp trên. Còn ứng viên Mạnh Hưng lại quyết định trao đổi thẳng thắn với lãnh đạo để tìm kiếm câu trả lời rõ ràng.

Ứng viên Nguyễn Mạnh Hưng (trái) và ứng viên Hàng Gia Lợi (phải) tranh tài trong chương trình. (Ảnh: Chụp màn hình).

Kết quả của vòng Đối mặt, Mạnh Hưng giành chiến thắng tuyệt đối với 6/7 bình chọn, trong đó có 5 bình chọn từ các sếp và 1 bình chọn từ khán giả trường quay, đồng thời bước tiếp vào vòng sau.

Ở vòng 2: Chinh phục, khi được hỏi liệu ứng viên có muốn quay trở lại ngành Du lịch nếu thị trường sôi động trở lại hay không, Mạnh Hưng thẳng thắn với câu trả lời là "không".

"Qua đại dịch, tôi đã nhìn thấy điểm yếu của ngành này nên đã quyết định không đi con đường này nữa mà tìm người có thể hướng dẫn tôi đi theo họ", ứng viên Mạnh Hưng nói thêm rằng: "Chúng ta không quyền lựa chọn nơi mình sinh ra, nhưng chúng ta có quyền chọn mình sẽ trở thành ai".

Sau câu trả lời trên, ứng viên Mạnh Hưng nhận được 6 đèn xanh tuyệt đối từ các sếp, trực tiếp đi tiếp vòng 3 của chương trình.

Ở vòng 3: Cơ hội cho ai, với mức lương kì vọng là 17 triệu đồng, ứng viên Mạnh Hưng nhận được tất cả 6 lời mời chiêu mộ từ các sếp. Đồng nghĩa với việc ứng viên Mạnh Hưng phải đưa ra lựa chọn hai sếp cảm thấy phù hợp nhất với định hướng phát triển của bản thân nhất để đặt câu hỏi tìm hiểu, cân nhắc về đội.

Ứng viên đã lựa chọn hai sếp là sếp Thông với mức chốt lương 29.670.011 đồng cho vị trí Trợ lí giám đốc khách hàng và bán lẻ kiêm Quản lí Trải nghiệm khách hàng và sếp Lưu Nga cho vị trí Trưởng nhóm vận hành online tại Elise với mức lương 25 triệu đồng.

Sếp Thông lí giải những con số không tròn chẵn trong dãy số lương, chia sẻ tầm nhìn lâu dài và gọi ứng viên là "đồng chí" khi thuyết phục về đội: "29 nghĩa là giữa hai người đồng chí hướng. 6700 nghĩa là chúng ta sẽ san bằng những khó khăn, và 11 là hai đỉnh cao, chúng ta cùng đi với nhau".

Từ bỏ đam mê làm ca sĩ, chàng trai 25 tuổi gia nhập đội ngũ PNJ với mức lương gần 30 triệu đồng - Ảnh 3.

Sếp Lưu Nga, Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang Elise. (Ảnh: Chụp màn hình).

Sếp Nga ngay sau đó đã bày tỏ sự đồng cảm của mình với ứng viên ở tuổi 25, chỉ biết làm việc hết mình. Tuy nhiên sếp Nga đã gợi ý lựa chọn cho ứng viên với vị trí đầu tiên là sếp Thông: "Đây là vị CEO đầy kinh nghiệm và điều hành một công ty vô cùng lớn. Nếu như ở ngoài đời, bạn sẽ không bao giờ nhận được cơ hội đó. Còn tôi sẽ là tương lai thứ hai mà bạn có".

Cuối cùng, ứng viên Mạnh Hưng đã "chốt lương" 29.670.011 đồng cho vị trí Trợ lí giám đốc khách hàng và bán lẻ kiêm Quản lí Trải nghiệm khách hàng, về đội sếp Lê Trí Thông, Tổng Giám đốc PNJ.

Tường Vy