Nhà đất

HPX sẽ giảm sở hữu tại Hải Phát Land

11:20 | 13/12/2020

Chia sẻ

Sau khi chuyển nhượng, HPX sẽ nắm giữ tối thiểu 51% vốn điều lệ của Hải Phát Land.
HPX thông qua chuyển nhượng cổ phần tại Hải Phát Land - Ảnh 1.

Dự án Roman Plaza của Hải Phát. (Ảnh: Hoàng Huy).

Ngày 10/12, HĐQT của CTCP Đầu tư Hải Phát (Mã: HPX) vừa thông qua chủ trương chuyển nhượng cổ phần đang sở hữu tại CTCP Đầu tư và Kinh doanh bất động sản Hải Phát (Hải Phát Land). 

Dự kiến sau khi chuyển nhượng, Hải Phát vẫn sẽ là công ty mẹ của Hải Phát Land với tỷ lệ sở hữu tối thiểu 51% vốn điều lệ của Hải Phát Land. 

Theo báo cáo tài chính quý III/2020 của Đầu tư Hải Phát, tại thời điểm ngày 30/9/2020, công ty đang nắm giữ 95,8% cổ phần tại Hải Phát Land. 

Hải Phát Land được thành lập ngày 28/12/2018, có trụ sở tại Tòa CT4, The Pride, Khu ĐTM An Hưng, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Hà Nội. 

Tại thời điểm ngày 31/12/2019, vốn điều lệ của Hải Phát Land là 710 tỷ đồng, Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của doanh nghiệp là ông Vũ Kim Giang.

Hải Phát Land chuyên kinh doanh phát triển, phân phối, cho thuê các sản phẩm bất động sản trong nước và quốc tế; quản lý vận hành, khai thác tòa nhà và tổng hòa các dịch vụ liên quan đến bất động Sản.

Cũng trong ngày 10/12, HĐQT của HPX cũng thông qua chủ trương ký kết các hợp đồng giao dịch, thỏa thuận với Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Topaz PM Việt Nam để chuẩn bị đầu tư, triển khai một số dự án.

Theo tìm hiểu, Topaz PM Việt Nam cũng là một công ty con của HPX, vừa được thành lập và đi vào hoạt động vào ngày 5/11, với số vốn điều lệ 5 tỷ đồng. Giám đốc của công ty là ông Nguyễn Ngọc Thám.

Hoàng Huy