|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

CEO Thế Giới Di Động: Chúng tôi bán sản phẩm Bkav vì họ rất tâm huyết

10:18 | 12/07/2017
Chia sẻ
Ông Trần Kinh Doanh chính thức xác nhận hệ thống Thế Giới Di Động sẽ trực tiếp phân phối sản phẩm của Bphone trong thời gian tới.

Liên quan tới thông tin CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (TGDĐ) sẽ bán sản phẩm Bphone 2 sắp ra mắt trong thời gian sắp tới, chúng tôi đã có cuộc trao đổi ngắn với ông Trần Kinh Doanh - Tổng Giám đốc Công ty để làm rõ.

ceo the gioi di dong chung toi ban san pham bkav vi ho rat tam huyet
Ông Trần Kinh Doanh - CEO TGDĐ

- Mới đây, tấm hình đại diện của TGDĐ có cuộc gặp mặt với đại diện Bkav, ông Đoàn Văn Hiểu Em (Giám đốc ngành hàng) cũng bóng gió về việc TGDĐ sẽ bán Bphone nếu chất lượng thực sự tốt. Thông tin TGDĐ sẽ bán Bphone có đúng không, thưa ông?

Đúng đó! Chúng tôi sẽ phối hợp với Bkav bán Bphone. Nhưng nói thẳng luôn có thể là B3, B4, B5… chúng tôi phải giữ bí mật đối với họ. Chính xác là chúng tôi sẽ hợp tác và bán điện thoại của Bkav.

- TGDĐ đã có thông tin gì về Bphone 2 chưa, hay đã trực tiếp được trải nghiệm chiếc điện thoại này chưa?

Họ có chia sẻ, họ có cho chúng tôi xem về sản phẩm. Tuy nhiên chúng tôi đã ký vào bản thỏa thuận bảo mật thông tin với Bkav, và chúng tôi sẽ không thể nói sâu về việc này được. Đến ngày họ tung sản phẩm thì mọi người sẽ được biết thôi.

- Sau sự kiện Bphone 1 ra mắt không được thành công, vậy thì tại sao TGDĐ lại có ý định bắt tay với Bkav trong thương vụ lần này?

Thực ra Bkav tiếp cận chúng tôi trước. Chúng tôi cho rằng, giai đoạn mà Bkav làm Bphone 1, họ gặp vấn đề trong việc bán online hay offline. Ở thị trường Việt Nam, mặc dù online có phát triển tuy nhiên người ta khó có thể sống chỉ dựa vào online được. Và lần này có vẻ như Bkav nhận ra tầm quan trọng của kênh phân phối, do đó họ chủ động liên hệ với chúng tôi. Thực ra chúng tôi còn có một vài cuộc trao đổi còn sớm hơn nữa.

Còn tại sao chúng tôi nhiệt tình trong thương vụ này, cũng đơn giản thôi. Trong những cuộc tiếp xúc với Bkav chúng tôi cảm thấy anh Quảng và team này rất “máu me”. Họ dốc lòng dốc sức trong việc làm ra sản phẩm. Đây đơn giản là sự giúp sức giữa hai công ty Việt Nam với nhau thôi. Người ta nghiêm túc, người ta tâm huyết thì chúng tôi nghĩ là nên hỗ trợ nhau.

- Trước đó là Bách Hóa Xanh bán trái cây của bầu Đức, và bây giờ là để ngỏ bán Bphone, liệu có phải TGDĐ đang muốn thực hiện 1 nhiệm vụ khác quan trọng hơn: Thúc đẩy tiêu dùng hàng Việt Nam hay không?

Thực ra, Hoàng Anh Gia Lai đã có một sự chuyển hướng rất mạnh mẽ sang nông nghiệp, mà cụ thể là trái cây. Mặc dù mọi thứ vẫn còn rất mới, nhưng chúng tôi đã tiếp xúc với anh Đức, đã tham quan khu vườn… và chúng tôi thấy họ làm việc này với cả một tâm huyết lớn. Chúng tôi cũng đang rất tâm huyết trong việc phát triển Bách Hóa Xanh, thậm chí sẽ còn làm dữ dội hơn những gì đang làm với điện máy xanh nữa. Vì cùng tâm huyết nên chúng tôi bắt tay nhau làm thôi.

Chuyển sang lĩnh vực của Bkav, thì cũng quay trở lại việc chúng tôi gặp những đối tác mà họ sống chết đối với những việc họ làm. Nó là động lực lớn để chúng tôi muốn bắt tay hợp tác thôi.

Còn nói xa hơn, việc chúng tôi hỗ trợ các doanh nghiệp hàng Việt Nam hay không? Thì thực tế không phải như vậy, nói có vẻ nghe tốt đó nhưng không phải. Trong kinh doanh khi chúng tôi gặp những đối tác đàng hoàng tử tế, họ tâm huyết thì TGDĐ hợp tác làm chung, cũng là cái tốt thôi.

Cảm ơn ông về cuộc trao đổi!

Bạch Mộc