Doanh nghiệp

Thế giới Di Động đồng loạt mở nhiều shop điện thoại siêu rẻ

09:59 | 03/09/2019

Chia sẻ

Danh sách các cửa hàng trong chuỗi điện thoại siêu rẻ vừa được nâng lên con số 10 cửa hàng, tập trung chủ yếu ở quận Gò Vấp, TP HCM.

Ngày 3/9, CTCP Đầu tư Thế giới Di Động (Mã: MWG) thông báo đã triển khai và mở thêm nhiều chi nhánh mới của điện thoại giá rẻ.

Ông Hiểu Em , CEO Thế giới Di Động cho biết doanh thu trung bình của mỗi cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ hiện khoảng 15 triệu đồng/ngày. Dự kiến các cửa hàng thuộc chuỗi bán lẻ mới này của Thế giới Di động thu về 350-450 triệu đồng/tháng.

Giá bán thấp hơn nên lãi gộp của Điện Thoại Siêu Rẻ cũng thấp hơn của Thế giới Di Động. Nhưng nhờ cắt giảm nhiều chi phí nên biên lợi nhuận ròng kỳ vọng ở mức tương đương.

Hiện nay mặt bằng giá điện thoại tại TGDĐ là khoảng 3 triệu đồng/sản phẩm, trong khi đó giá trung bình tại Điện Thoại Siêu Rẻ là 2 triệu đồng với chỉ khoảng 80 lựa chọn. 

Lưu lượng khách hằng ngày tại Thế giới Di Động vào khoảng 600 người thì Điện Thoại Siêu Rẻ chỉ khoảng 1/10 nhưng ông Hiểu Em cho biết tỷ lệ mua hàng ở đây chỉ 40/600 trong khi tại Điện Thoại Siêu Rẻ đạt 50%.

dienthoaisieure2_800x450

Nguồn: Thế giới Di Động

Được biết, cửa hàng đầu tiên của điện thoại siêu rẻ, khai trương vào tháng 8 tại 924 Lê Đức Thọ, phường 15, quận Gò Vấp, TP HCM.

Mục đích chính của chuỗi cửa hàng điện thoại siêu rẻ là phục vụ những người dùng cần mua điện thoại với mức giá rẻ. Mức giá rẻ này nhờ vào việc cắt giảm tối đa các dịch vụ đi kèm hoặc thu lại quà khi khách hàng mua máy.

Những sản phẩm của điện thoại siêu rẻ đều được nhập từ Thế giới Di Động và khách hàng sẽ được bảo hành tại các trung tâm của hãng.

Thế giới Di Động cho biết, danh sách các cửa hàng trong chuỗi điện thoại siêu rẻ vừa được nâng lên con số 10 cửa hàng, tập trung chủ yếu ở quận Gò Vấp, TP HCM. Trong tương lai, có thể con số đó còn nâng lên gấp nhiều lần để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Ngoài chuỗi Điện Thoại Giá Rẻ, đại diện truyền thông Thế Giới Di Động cũng xác nhận sẽ khai trương thêm chuỗi Trung tâm Laptop vào ngày 6/9. 

Trước đây, Thế giới Di Động chưa tập trung nhiều cho laptop, vì vậy công ty muốn đẩy mạnh hơn cho mặt hàng này. Trước mắt, các Trung tâm Laptop sẽ hoạt động ngay trong cửa hàng Thế giới Di Động hoặc ở tầng 2.

TH