|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Cập nhật tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP HCM ngày 10/3

11:58 | 10/03/2020
Chia sẻ
Trên địa bàn TP HCM hiện có 86 ca nghi nhiễm COVID-19 trong đó 85 trường hợp đã cho kết quả âm tính, 1 trường hợp đang chờ kết quả.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP HCM tính đến 8h ngày 10/3/2020 như sau:

- Tổng số người được xác định mắc COVID-19: 3 trường hợp; đến nay cả 3 trường hợp đều đã khỏi bệnh và xuất viện.

- Tổng số người nghi ngờ mắc bệnh: 86 trường hợp (85 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, 01 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm).

- Tổng số người tiếp xúc gần với người mắc bệnh: 44 trường hợp; tất cả đều đã kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày và không có triệu chứng mắc bệnh.

Tình hình giám sát người về từ vùng dịch:

- Hiện có 408 trường hợp đang được cách li tại Khu cách li tập trung của thành phố, gồm:

+ 253 trường hợp tại Khu cách li tập trung của thành phố tại huyện Củ Chi.

+ 98 trường hợp tại Khu cách li tập trung của thành phố tại huyện Nhà Bè.

+ 57 trường hợp tại Khu cách li tập trung của thành phố tại Bệnh viện quận 7.

- Tổng số người được cách li tại các cơ sở cách li tập trung của quận, huyện: 403 trường hợp; hiện đã có 62 người kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày, còn 341 người đang tiếp tục được theo dõi.

- Tổng số người được cách li tại nhà, nơi lưu trú: 3.654 trường hợp; hiện đã có 3.043 trường hợp hết thời gian theo dõi, còn 611 trường hợp đang tiếp tục được theo dõi.

Hiện tại, các cơ quan chức năng của Thành phố đang tăng cường rà soát, xác minh các trường hợp tiếp xúc có liên quan đến các bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Hà Nội vào TP HCM để cách li theo dõi.

PV (tổng hợp)

Ngôi sao sàn UPCoM: Thị phần đứng thứ hai ngành chuyển phát, cạnh tranh gay gắt ngày càng bào mỏng biên lợi nhuận
Cạnh tranh gay gắt trong ngành chuyển phát khiến biên lợi nhuận của Viettel Post sa sút ba năm qua. Chứng khoán Bản Việt dự báo biên lợi nhuận của mảng chuyển phát của Viettel Post sẽ tiếp tục giảm dần trong thời gian tới do cạnh tranh về giá trong các dịch vụ giao hàng ngày càng gay gắt, các sáng kiến cải thiện biên lợi nhuận và tối ưu hóa hoạt động thấp hơn dự kiến.