|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Cần tuyển gấp 50.000 người vì COVID-19, chuỗi nhà thuốc tổ chức hội chợ việc làm ảo để tìm ứng viên

04:23 | 24/03/2020
Chia sẻ
Không chỉ cần thêm nhân viên bán hàng, một chuỗi cửa hàng dược phẩm đình đám ở Mỹ còn cần tuyển người giao hàng, nhân viên chăm sóc khách hàng trong bối cảnh dịch viêm phổi COVID-19 khiến nhu cầu mua thuốc và thiết bị y tế tăng vọt.

Hôm 23/3, chuỗi cửa hàng dược phẩm CVS Health thông báo họ cần tuyển ngay 50.000 nhân viên mới để đáp ứng yêu cầu mua thuốc tại quầy, thuốc kê đơn và vật tư y tế. 

Trong thông cáo báo chí, CVS Health thừa nhận đây là đợt tuyển nhân sự lớn nhất trong lịch sử của tập đoàn.

"Chúng tôi cần thêm nhân viên bán hàng, tài xế giao hàng, nhân viên làm việc ở trung tâm phân phối, nhân viên chăm sóc khách hàng. Nhân sự mới có thể làm việc toàn thời gian hoặc bán thời gian", thông cáo báo chí nêu rõ.

Giống như nhiều doanh nghiệp dược, CVS Health đang hưởng lợi nhờ nhu cầu của người dân tăng vọt do sự bùng phát của dịch viêm phổi cấp COVID-19. Ảnh: Getty Images

Giống như nhiều doanh nghiệp dược, CVS Health đang hưởng lợi nhờ nhu cầu của người dân tăng vọt do sự bùng phát của dịch viêm phổi cấp COVID-19. Ảnh: Getty Images

CVS Health nhấn mạnh rằng chuỗi sẽ sử dụng hội chợ việc làm ảo, phỏng vấn trực tuyến và công cụ sàng lọc hồ sơ ứng viên trên các trang kết nối việc làm để tìm ứng viên. 

Khi phần lớn doanh nghiệp hứng chịu tổn thất bởi COVID-19, CVS Health là một trong những doanh nghiệp phải nỗ lực nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu mua hàng tăng vọt. Walmart, Amazon, Domino's Plaza, Papa John's là những tập đoàn cũng thông báo tuyển thêm hàng chục nghìn nhân sự mới.

Ban lãnh đạo CVS Health kì vọng những người mất việc bởi làn sóng sa thải nhân sự của các khách sạn như Hilton và Marriott sẽ ứng tuyển các vị trí mà họ cần.

Chuỗi sẽ thưởng tiền - từ 150 tới 500 USD, cho những nhân viên bán hàng, trình dược viên, nhân viên ở trung tâm phân phối, tài xế giao hàng để thể hiện sự công nhận của ban lãnh đạo đối với cống hiến của nhân viên trong mùa dịch bệnh. 

"Từ tháng 4, chúng tôi sẽ triển khai dịch vụ hỗ trợ tới 25 ngày đối với những nhân viên, cả toàn thời gian và bán thời gian, cần trông nom trẻ em và người già", thông cáo báo chí nhấn mạnh.

Đến 7h sáng 23/3, toàn thế giới đã ghi nhận 336.638 người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra. Trong đó, có 14.611 người đã tử vong và 97.636 người đã hồi phục (theo trang thống kê toàn cầu Worldometer.

Dịch COVID-19 đã xuất hiện tại 192 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới sau khi bùng phát tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) vào tháng 12/2019.

Mỹ, ổ dịch lớn thứ 3 thế giới, xác nhận thêm 8.576 ca nhiễm mới và 114 ca tử vong, nâng tổng số lên lần lượt 32.783 và 420. 

Hôm 22/3, Tổng thống Donal Trump đã ban bố tình trạng thảm họa đối với bang New York, Washington và cho biết, sẽ sớm thông qua tuyên bố này tại California.

Quốc hội và Chính phủ Mỹ cho biết, họ đang nghiên cứu về việc đồng ý các gói cứu trợ gấp đôi để bơm hơn 5 nghìn tỉ USD vào nền kinh tế.

Cửu Dương