|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Các triệu chứng cho thấy một người mắc biến chủng Delta

07:19 | 11/08/2021
Chia sẻ
Biến chủng Delta có thể gây ra các triệu chứng nhẹ hơn và thường không liên quan đến vi rút, khiến nhiều người có thể nghĩ đó là triệu chứng của bệnh dị ứng hoặc bệnh thông thường khác.

Biến chủng Delta vẫn gây ra những triệu chứng thông thường của COVID-19 như ho, sốt và khó thở, The Hill dẫn lời ông Joe Kanter, nhân viên Y tế Bang Louisiana, một trong những điểm nóng của dịch COVID-19 tại Mỹ hiện nay.

Tuy nhiên, ông Kanter nhận thấy có nhiều bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng khác như viêm xoang, chảy nước mũi và đau họng.

Những triệu chứng này có thể là dấu hiệu cho thấy bệnh nhân nhiễm biến chủng Delta, ông Kanter nói với trang radio online Audacy.

Các triệu chứng cho thấy một người mắc biến chủng Delta - Ảnh 1.

Việc hắt hơi nhiều hơn bình thường cũng là một triệu chứng của người nhiễm biến chủng Delta. (Nguồn: Reuters).

“Bạn có thể xuất hiện những triệu chứng tương đối nhẹ, khiến bạn có thể dễ nhầm lẫn với dị ứng hay bệnh gì đó mà bạn có thể lây từ một đứa trẻ đang bị ốm chẳng hạn. Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào, dù nhẹ như đau họng, sổ mũi, thậm chí là nghẹt mũi viêm xoang, hãy tự mình đi xét nghiệm và hạn chế tiếp xúc với người khác cho đến khi khỏi bệnh", ông Kanter cho biết.

Trước đó, The Hill cũng đã dẫn kết quả nghiên cứu của Change America về triệu chứng COVID-19 cho thấy việc hắt hơi nhiều quá cũng là một trong những dấu hiệu nhiễm biến chủng Delta.

Các nhà nghiên cứu viết trong báo cáo: "Dữ liệu của chúng tôi cho thấy những người đã được tiêm phòng và sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 có nhiều khả năng xuất hiện triệu chứng hắt hơi hơn".

Kết quả nghiên cứu của Change America cho biết, vắc xin phòng COVID-19 của Pfizer và Moderna có hiệu quả khoảng 95% trong việc ngăn ngừa các ca bệnh có triệu chứng, trong khi đó Johnson & Johnson khoảng 66%.

Ngoài ra, CNN cũng từng dẫn lời một chuyên gia y tế cho biết, khẩu trang vải có thể không hiệu quả bằng khẩu trang KN95 và N95 trong việc ngăn ngừa lây nhiễm biến chủng Delta.

Biến chủng Delta hiện đã được phát hiện tại hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ. Biến chủng này cũng là một trong 4 biến chủng SARS-CoV-2 được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp vào danh sách "biến chủng đáng quan tâm".

Phương Trang

Dự báo thị trường tạo đáy và sớm quay lại vùng 1.320 điểm, EVS gọi tên 2 nhóm ngành triển vọng

Dự báo thị trường tạo đáy và sớm quay lại vùng 1.320 điểm, EVS gọi tên 2 nhóm ngành triển vọng
Theo quan điểm Chứng khoán Everest, thị trường sẽ có thể sẽ tạo đáy quanh vùng 1.167 nếu xuất hiện lực cầu đủ mạnh và sớm quay lại lấp gap vùng 1.320 điểm trong thời gian tới. Với nhận định trên, nhóm phân tích gọi tên hai ngành kinh doanh triển vọng là thủy sản và dầu khí.