Thời sự

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng có kết quả xét nghiệm âm tính lần 3 với COVID-19

08:18 | 15/03/2020

Chia sẻ

Dự kiến tới ngày 16/3, Bộ trưởng sẽ đủ 14 ngày cách li và sẽ đi làm trở lại.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng có kết quả xét nghiệm âm tính lần 3 với COVID-19 - Ảnh 1.

Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng (Nguồn: VTV).

Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng vừa có kết quả xét nghiệm lần thứ 3 với virus SARS-CoV-2 (gây dịch bệnh COVID-19), thông tin được xác nhận bởi Tri thức trực tuyến.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cùng một đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã cùng đi trên chuyến bay VN0054 từ London (Anh) về Hà Nội ngày 2/3. Trong đó, Bộ Trưởng là người ngồi cùng khoang thương gia với bệnh nhân số 17 nhiễm COVID-19, người đầu tiên được xác nhận dương tính trên chuyến bay.

Trên khoang này có 21 khách VIP thì có 3 người Việt và 18 người nước ngoài. Tính đến thời điểm hiện tại quá nửa số hành khách trên khoang này đã có kết quả dương tính với COVID-19 trong đó có 2 người Việt Nam (BN 17 ngồi ở ghế 2K và BN21 ngồi ghế 5K).

Sau ngày này, Bộ trưởng đã tham dự một số cuộc họp và đi công tác tại Nghệ An. Đến 21h ngày 6/3, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 công bố "bệnh nhân 17", Bộ trưởng Dũng và đoàn công tác đã thực hiện cách li 14 ngày theo qui định của Bộ Y tế.

Xét nghiệm lần đâu của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho kết quả âm tính và ông đã thực hiện nghiêm qui định cách li 14 ngày. Theo thông tin từ Bộ Y tế, trong những ngày bị cách li, sức khỏe của ông bình thường và không có bất kì dấu hiệu nào mắc loại virus này. 

Dự kiến đến 16/3, ông Dũng hết thời gian cách li theo qui định và quay trở lại làm việc.

Chia sẻ với Vietnamnet, Bộ trưởng cho biét ngày thứ Hai tuần tới khi đi làm trở lại, việc đầu tiên của ông là theo dõi tác động của COVID-19 đến nền kinh tế, tổng hợp để tiếp tục tham mưu cho Chính phủ các quyết sách kịp thời và chính xác, đảm bảo vừa chống dịch, vừa tăng trưởng kinh tế.


Trúc Minh