|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

[Báo cáo] Thị trường đường quí III/2020: Giá đường có xu hướng tăng về cuối tháng 9

14:14 | 23/10/2020
Chia sẻ
Các tin tức dồn dập về làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19 tại các quốc gia đã khiến hầu hết thị trường chứng khoán giảm điểm, đồng nội tệ Brazil giảm giá và các quĩ đầu cơ quay trở lại tăng trạng thái mua khống khiến giá đường có xu hướng tăng về cuối tháng 9.

Tháng 9, giá đường thế giới duy trì xu hướng giảm đến khoảng giữa tháng, sau đó bắt đầu tăng về cuối tháng. Theo một số nhà phân tích, giá dầu giảm và đồng USD có dấu hiệu mạnh lên là nguyên nhân khiến giá đường giảm trong giai đoạn đầu tháng 9.

Tuy nhiên vào giai đoạn cuối tháng 9 các tin tức dồn dập về làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19 tại các quốc gia đã khiến hầu hết thị trường chứng khoán giảm điểm, đồng nội tệ Brazil giảm giá và các quĩ đầu cơ quay trở lại tăng trạng thái mua khống khiến giá đường có xu hướng tăng về cuối tháng 9.

Tại Việt Nam, ngành mía đường đang chuẩn bị cho vụ ép 2020 - 2021 sắp đến. Trong tháng 9, tình hình gian lận thương mại đường nhập lậu vẫn đang tiếp diễn, đặc biệt vào giai đoạn cuối tháng khi giá đường bắt đầu phục hồi. 

Tuy nhiên nguồn cung vẫn sẵn có, do đó không có hiện tượng thiếu hụt đường trong tháng 10/2020 và các tháng tới tại thị trường Việt Nam.

Chi tiết Báo cáo thị trường đường quí III/2020 tại đây:

Như Huỳnh

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?
Theo chuyên gia Trần Đức Anh, Giám đốc Nghiên cứu vĩ mô và Chiến lược đầu tư của Chứng khoán KB Việt Nam, rủi ro trong đầu tư chứng khoán lúc nào cũng có, tuy nhiên nếu cân nhắc giữa cơ hội và rủi ro, thì rõ ràng là chúng ta đang đứng trước một cơ hội lớn để có thể tích lũy được những cổ phiếu thực sự tốt ở nền giá hấp dẫn.