|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

[Báo cáo] Thị trường đường quí III/2020: Giá đường có xu hướng tăng về cuối tháng 9

14:14 | 23/10/2020
Chia sẻ
Các tin tức dồn dập về làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19 tại các quốc gia đã khiến hầu hết thị trường chứng khoán giảm điểm, đồng nội tệ Brazil giảm giá và các quĩ đầu cơ quay trở lại tăng trạng thái mua khống khiến giá đường có xu hướng tăng về cuối tháng 9.

Tháng 9, giá đường thế giới duy trì xu hướng giảm đến khoảng giữa tháng, sau đó bắt đầu tăng về cuối tháng. Theo một số nhà phân tích, giá dầu giảm và đồng USD có dấu hiệu mạnh lên là nguyên nhân khiến giá đường giảm trong giai đoạn đầu tháng 9.

Tuy nhiên vào giai đoạn cuối tháng 9 các tin tức dồn dập về làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19 tại các quốc gia đã khiến hầu hết thị trường chứng khoán giảm điểm, đồng nội tệ Brazil giảm giá và các quĩ đầu cơ quay trở lại tăng trạng thái mua khống khiến giá đường có xu hướng tăng về cuối tháng 9.

Tại Việt Nam, ngành mía đường đang chuẩn bị cho vụ ép 2020 - 2021 sắp đến. Trong tháng 9, tình hình gian lận thương mại đường nhập lậu vẫn đang tiếp diễn, đặc biệt vào giai đoạn cuối tháng khi giá đường bắt đầu phục hồi. 

Tuy nhiên nguồn cung vẫn sẵn có, do đó không có hiện tượng thiếu hụt đường trong tháng 10/2020 và các tháng tới tại thị trường Việt Nam.

Chi tiết Báo cáo thị trường đường quí III/2020 tại đây:

Như Huỳnh

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Đã gọi là nhà ở xã hội thì giá bán phải do Nhà nước duyệt
Bộ trưởng Bộ Tài chính cho rằng quy định Nhà nước quyết định giá bán nhà ở xã hội thì mới bán đúng đối tượng, cho thuê đúng đối tượng, nếu không sẽ thành nhà ở thương mại.