|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

[Báo cáo] Thị trường đường tháng 8/2020: COVID-19 tiếp tục làm giảm nhu cầu khiến giá đường đi xuống

17:34 | 21/09/2020
Chia sẻ
Các thông tin về khả năng tăng cung đường từ các quốc gia sản xuất chính và ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 tiếp tục có tác động giảm đến nhu cầu sử dụng đường là những nguyên nhân của xu hướng giảm giá về cuối tháng 8.

Trong tháng 8, giá đường trên thị trường thế giới duy trì xu hướng tăng đến khoảng giữa tháng, sau đó bắt đầu giảm về cuối tháng. 

Theo ý kiến một số nhà phân tích, đồng USD yếu đã khiến lượng mua các loại hàng hóa (trong đó có đường) tăng vào giai đoạn các tháng gần đây và đầu tháng 8. 

Tuy nhiên các thông tin về khả năng tăng cung đường từ các quốc gia sản xuất chính và ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 tiếp tục có tác động giảm đến nhu cầu sử dụng đường là những nguyên nhân của xu hướng giảm giá về cuối tháng.

[Báo cáo] Thị trường đường tháng 8/2020: COVID-19 tiếp tục làm giảm nhu cầu khiến giá đường đi xuống - Ảnh 1.

Giá đường có xu hướng giảm về cuối tháng 8. (Nguồn: ISO)

Tại Việt Nam, đường và chất tạo ngọt đang được tiếp tục nhập khẩu. Nguồn cung đường đang dư thừa và cạnh tranh khiến giá đường trên thị trường tiếp tục duy trì ở mức thấp. Đường sản xuất từ mía hầu như không tiêu thụ được.

Chi tiết Báo cáo thị trường đường tháng 8/2020 tại đây:

Như Huỳnh

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?
Theo chuyên gia Trần Đức Anh, Giám đốc Nghiên cứu vĩ mô và Chiến lược đầu tư của Chứng khoán KB Việt Nam, rủi ro trong đầu tư chứng khoán lúc nào cũng có, tuy nhiên nếu cân nhắc giữa cơ hội và rủi ro, thì rõ ràng là chúng ta đang đứng trước một cơ hội lớn để có thể tích lũy được những cổ phiếu thực sự tốt ở nền giá hấp dẫn.