|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Bản tin thị trường nông sản ngày 4/8: Giá nông sản diễn biến trái chiều

23:53 | 04/08/2020
Chia sẻ
Chỉ số MXV-Index Nông sản tăng nhẹ 0,04% với diễn biến trái chiều của các mặt hàng, theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.

Thời tiết tuần này tại khu vực Trung Tây của Mỹ được dự báo sẽ ít mưa hơn, đặc biệt là tại các khu vực phía bắc và trung tâm, gây ra lo ngại về chất lượng mùa vụ ngô và đậu tương đang diễn ra. Tuy nhiên nhiệt độ mát hơn thời gian trước giúp giảm lo ngại về độ ẩm đất có khả năng bốc hơi khiến giá ngô và đậu tương chỉ tăng nhẹ trong phiên hôm qua. 

Trong khi đó, giá dầu đậu tương tiếp tục đi lên phiên thứ 4 liên tiếp với mức tăng rất mạnh 1,82%, vượt qua cả kháng cự cứng ở mức 31. 

Nguồn cung dầu thực vật eo hẹp trên toàn cầu khi một số nhà máy ép dầu của Argentina chỉ được phép hoạt động với công suất tối thiểu do có công nhân dương tính với COVID-19, cùng với lo ngại về sản lượng dầu cọ giảm tại Malaysia và Indonesia là nguyên nhân chính của mức tăng trên. 

Việc dầu đậu tương tăng mạnh và đậu tương thay đổi nhỏ đã tạo áp lực lớn lên giá khô đậu tương, khiến mặt hàng này giảm 0,54% trong phiên hôm qua.

Cùng chiều với khô đậu tương là mức giảm mạnh 1,93% trong phiên hôm qua của giá lúa mỳ. Lực bán áp đảo do ảnh hưởng bởi thông tin hãng tư vấn IKAR tăng sản lượng lúa mỳ năm nay của Nga thêm 1,5 triệu tấn so với dự báo trước đó, lên mức 79 triệu tấn. 

Bên cạnh đó, giá lúa mỳ xuất khẩu tại khu vực biển Đen trong tuần trước đã giảm 3 USD về mức 207 USD/tấn FOB sau ba tuần tăng liên tiếp, do áp lực từ nguồn cung gia tăng của vụ thu hoạch mới cùng với việc đồng Ruble trượt giá gần 4% so với đồng Dollar trong tuần vừa rồi cũng ảnh hưởng tiêu cực đến giá lúa mỳ trên sàn CBOT.

Chi tiết bản tin thị trường nông sản ngày 4/8:

Đan Thanh