|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Bản tin thị trường nông sản ngày 27/7: Xu hướng biến động giá không lớn

21:26 | 27/07/2020
Chia sẻ
Trong tuần giao dịch từ ngày 20/7 – 26/7/2020, các mặt hàng nông sản trên sàn CBOT đều có mức biến động nhỏ và trung bình. Diễn biến trái chiều khiến MXV Index Nông sản chỉ tăng rất nhẹ 0,18% so với tuần trước, lên mức 1.049,42 điểm, theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.

Đậu tương đóng cửa giảm trong phiên cuối tuần khi gặp phải kháng cự mạnh ở vùng giá tâm lí 900 rất quan trọng. Nhưng đóng cửa cả tuần, đậu tương vẫn có mức tăng nhẹ gần 0,5%. Giá chỉ giao dịch với khoảng 16 cents trong tuần qua và không có biến động quá lớn.

Các hợp đồng mua hàng liên tục của Trung Quốc, kết hợp với hạn hán tại Mỹ là các thông tin hỗ trợ giá tăng. Nhưng ở chiều ngược lại, lo ngại về căng thẳng thương mại Mỹ – Trung sau khi Trung Quốc đóng cửa lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô để đáp trả việc lãnh sự Trung Quốc tại Houston bị Mỹ yêu cầu đóng cửa đột ngột, cùng với số liệu tồn kho dự kiến sẽ ở mức rất cao trong niên vụ 2020/2021, vẫn là các yếu tố đối trọng lại và khiến đậu tương chịu sức ép lớn.

Hợp đồng dầu đậu tương kì hạn tháng 12 đóng cửa tuần giảm 0,56%, về mức 30,37 cents/pound sau khi đã tăng rất mạnh 5,89% trong tuần trước đó. Mặc dù cả dầu thô và dầu cọ đều tăng trong tuần vừa rồi, tuy nhiên kháng cự kĩ thuật ở mức giá 31 đã chặn được đà tăng trước đó của dầu đậu tương và khiến giá yếu đi. 

Nhờ việc giá đậu tương tăng nhẹ và dầu đậu tương suy yếu, đã khiến giá khô đậu tương tăng đáng kể trong tuần vừa rồi, lên mức 298,6 USD/tấn Mỹ, cao hơn 1,53% so với tuần trước đó.

Chi tiết bản tin thị trường nông sản ngày 27/7:

Đan Thanh

Vai trò công ty chứng khoán đang bị bỏ ngỏ khi cung cấp dịch vụ copy trade?
Giao dịch sao chép (copy trade) được kỳ vọng là giải pháp hữu ích với những nhà đầu tư, đặc biệt là người mới tham gia thị trường. Nhưng với những gì đang diễn ra hiện nay, vai trò của công ty chứng khoán vẫn là dấu hỏi.