Hàng hóa

Bản tin thị trường nông sản ngày 22/7: Giá lúa mì tăng trở lại sau hai phiên giảm liên tiếp

20:48 | 22/07/2020

Chia sẻ

Theo báo cáo từ Bộ Nông nghiệp Mỹ, vấn đề nguồn cung có thể tác động tiêu cực đến xu hướng giá lúa mì trong trung và dài hạn.

Lúa đóng cửa tăng nhẹ trong ngày 22/7, sau hai phiên giảm liên tiếp trước đó. Đến sáng nay, giá đang tiếp tục tăng nhẹ, giúp lúa giữ được đường xu hướng tăng điểm trên biểu đồ kĩ thuật tháng 9. Sau khi bị đẩy xuống từ kháng cự kỹ thuật và cũng là kháng cự tâm lý ở giá 550, lúa đã giảm rất mạnh và nhiều khả năng sẽ dừng lại ở giữa khoảng giao dịch lớn trong ngắn hạn là 500 – 550, theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.

Các báo cáo của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) chi nhánh Thổ Nhĩ Kỳ và Kazakhstan đều là tin “bearish” với thị trường do sản lượng lúa của hai quốc gia này đều sẽ tăng so với niên vụ trước. Nguồn cung lớn từ khu vực biển Đen, kết hợp với việc Nga và Ukraina chưa có kế hoạch áp hạn ngạch xuất khẩu ngũ cốc sẽ là các thông tin tác động tiêu cực đến xuất khẩu lúa Mỹ và có tác động “bearish” trong trung – dài hạn đối với giá lúa trên sàn CBOT.

Hiện nay, lúa vụ đông tại Mỹ vẫn còn đang được thu hoạch ở các bang phía tây bắc như Washington, Montana và Idaho. Còn khu vực đồng bằng phía nam đã gần thu hoạch xong nên hạn hán không còn là vấn đề đáng lo. 

Nhưng đối với vụ xuân, North Dakota sẽ không có mưa trong 3 – 5 ngày tới, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đáng kể tới chất lượng và năng suất mùa vụ. Một số chuyên gia đang hoài nghi về các số liệu chất lượng trong báo cáo Crop Progress của USDA và cho rằng thiệt hại về hạn hán sẽ được phản ánh trực tiếp vào số liệu năng suất trong các báo cáo WASDE tiếp theo.

Chi tiết bản tin thị trường nông sản ngày 22/7:

Đan Thanh