Hàng hóa

Bản tin thị trường nông sản ngày 21/7: Giá lúa mì giảm mạnh

07:55 | 22/07/2020

Chia sẻ

Báo cáo Giao hàng Xuất khẩu hàng tuần của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cũng cho thấy số liệu giao hàng lúa mì thấp hơn 23% so với tuần trước, cũng là nguyên nhân khiến giá giảm mạnh.

Chỉ số MXV Nông sản đóng cửa giảm nhẹ 0,37% trong ngày hôm qua, sau khi đã tăng liên tiếp 4 phiên trước đó, do sự suy yếu của giá ngô và lúa mì. Lực bán áp đảo trong suốt phiên sáng và nửa đầu phiên tối khiến giá ngô kì hạn tháng 12 và lúa kỳ hạn tháng 9 niêm yết trên sàn CBOT giảm lần lượt 1,43% và 2,38%. 

Thông tin quan trọng nhất tác động lên giá lúa ngày hôm qua là việc chi nhánh của Bộ nông nghiệp Mỹ tại Úc công bố báo cáo cho thấy, sản lượng lúa niên vụ 2020/2021 sẽ tăng đến 80% so với niên vụ trước, do điều kiện thời tiết được dự báo rất thuận lợi khiến nông dân nước này mở rộng thêm gần 3 triệu ha diện tích gieo trồng. 

Báo cáo Giao hàng Xuất khẩu hàng tuần của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cũng cho thấy số liệu giao hàng lúa thấp hơn 23% so với tuần trước, cũng là nguyên nhân khiến giá giảm mạnh.

Đối với ngô, lượng mưa tại các khu vực gieo trồng chính tại Mỹ trong tuần cao hơn đáng kể so với 2 tuần trước đó, giúp cho độ ẩm đất được cải thiện rất nhiều trong giai đoạn thụ phấn quan trọng. Sản lượng ngô Mỹ được dự báo tăng gần 10% so với năm ngoái nên năng suất cao sẽ tạo áp lực lớn lên giá ngô trong thời gian tới.

Điểm sáng trên thị trường nông sản trong phiên đầu tuần là mức tăng của nhóm mặt hàng đậu tương. Trung Quốc tiếp tục mua thêm 132.000 tấn đậu tương Mỹ là nguyên nhân chủ yếu khiến giá tăng trở lại trong phiên tối, sau khi đã giảm nhẹ trong phiên sáng. 

Trong khi đó nguồn cung dầu thực vật suy yếu trên toàn cầu cũng hỗ trợ giá dầu đậu tương giữ được sắc xanh, mặc dù đã giảm khá mạnh trong phiên tối. Cũng nhờ đó, giá khô đậu tương đã tăng mạnh lên mức 296,9 USD/tấn Mỹ trong phiên hôm qua.

Chi tiết bản tin thị trường nông sản ngày 21/7: 

Đan Thanh