Hàng hóa

Bản tin thị trường kim loại ngày 10/8: Giá đồng giảm mạnh, thấp nhất trong một tháng

20:53 | 10/08/2020

Chia sẻ

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, giá đồng kết thúc tuần qua giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong vòng hơn một tháng, khi giới đầu tư lo ngại về căng thẳng Mỹ-Trung tiếp tục diễn biến phức tạp.
Bản tin thị trường kim loại ngày 10/8: Giá đồng giảm mạnh, thấp nhất trong một tháng - Ảnh 1.

Bản tin thị trường kim loại ngày 10/8: Giá đồng giảm mạnh, thấp nhất trong một tháng. Nguồn: Nikkei Asian Review

Bạc - Bạch kim

Giá bạc tháng 9 tăng nhẹ 0,09% lên mức 24,32 USD/ounce.

- Các chuyên gia từ Goldman Sachs nhận định, giá bạc sẽ tăng lên mức 30 USD/ounce trong tương lai, so với mức 22 USD/ounce được dự đoán trước đó, do mức tích lũy nợ của chính phủ Mỹ đã tăng lên mức kỉ lục, cộng với những lo ngại xoay quanh giá trị của đồng USD ở vai trò dự trữ ngoại tệ.

- Giá bạch kim tháng 10 đóng cửa phiên giảm rất mạnh 2,81%, xuống mức 958,5 USD/ounce, do tâm lí chốt lời của các nhà đầu tư, khi kim loại này đã tăng hơn 15% kể từ đầu tuần trước.

Đồng

Giá đồng tháng 9 tăng nhẹ 0,05% lên mức 2,92 USD/pound.

- Chính phủ Chile ngày hôm qua đã bác bỏ đề nghị tư nhân hóa công ty quốc doanh Codelco, sau khi một số thành viên quốc hội cực hữu đưa ra đề xuất bán Codelco để gây quĩ giải quyết những tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19.

- Giá đồng kết thúc tuần qua giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong vòng hơn một tháng, khi giới đầu tư lo ngại về căng thẳng Mỹ-Trung tiếp tục diễn biến phức tạp, đồng thời những hoài nghi về việc liệu các gói kích thích kinh tế có được chính phủ Mỹ thông qua đã tạo áp lực trực tiếp lên giá đồng.

Quặng sắt

- Giá quặng sắt tăng mạnh 2,7% lên mức 107,68 USD/tấn.

- Bộ Thương mại Mỹ trong ngày hôm qua đã tiến hành cuộc điều tra thuế chống bán phá giá và thuế đối kháng đối với các mặt hàng thép ống nhập khẩu từ bốn quốc gia khác nhau là Cộng hòa Séc, Nga, Hàn Quốc và Ukraine.

- Theo hãng thông tấn chính phủ Tân Hoa Xã Trung Quốc, tính tại thời điểm ngày 27/7, tồn kho quặng sắt tại 33 cảng chính tại Trung Quốc đạt mức 95,85 triệu tấn, tăng 2,61%, tương đương với 2,61 triệu tấn so với tuần trước. 

- Theo Bloomberg, sản lượng xuất khẩu quặng sắt từ Ấn Độ tới Trung Quốc trong 6 tháng đầu năm 2020 đạt 20 triệu tấn, tăng tới hơn 200% so với giai đoạn cùng kì năm 2019 và là mức cao nhất trong vòng 8 năm.

Chi tiết bản tin thị trường kim loại ngày 10/8:

Ngọc Ánh