|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Vụ ly hôn ở cà phê Trung Nguyên: Bà Thảo nhập viện, ông Vũ có mặt từ rất sớm

15:00 | 29/10/2019
Chia sẻ
Phiên tòa phúc thẩm vụ ly hôn của cặp vợ chồng cà phê Trung Nguyên lại tiếp tục bị hoãn do bà Thảo đang cấp cứu tại bệnh viện.

Phiên tòa phúc thẩm vụ ly hôn của cặp vợ chồng cà phê Trung Nguyên lại tiếp tục bị hoãn do bà Thảo đang cấp cứu tại bệnh viện.

Ngày 29/10, TAND cấp cao tại TP HCM mở lại phiên tòa phúc thẩm vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên) theo đơn kháng cáo của cả bà Thảo, ông Vũ và kháng nghị của VKSND TP HCM.

Phiên tòa được xử kín theo đơn đề nghị của bà Thảo. Ông Đặng Lê Nguyên Vũ có mặt tại tòa từ rất sớm. Tuy nhiên, sau hơn 1 giờ thực hiện các phần thủ tục, HĐXX quyết định hoãn phiên toà vì vắng mặt bà Thảo.

Vụ ly hôn ở cà phê Trung Nguyên: Bà Thảo nhập viện, ông Vũ có mặt từ rất sớm - Ảnh 1.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ có mặt tại tòa từ sớm. Ảnh: Pháp luật TP HCM

Trước đó, chiều muộn ngày 28/10, luật sư của bà Thảo đã nộp đơn xin hoãn phiên tòa với lý do bà Thảo cần phải nghỉ ngơi để hồi phục sức khỏe theo chỉ định của bác sĩ.

Tại phiên tòa sáng nay, luật sư của bà Thảo trình bày lý do xin hoãn phiên tòa, theo đó, bà Thảo đang phải nhập viện cấp cứu tại một bệnh viện quốc tế tại TP HCM, sức khỏe không đảm bảo nên xin HĐXX hoãn phiên tòa.

Vụ ly hôn ở cà phê Trung Nguyên: Bà Thảo nhập viện, ông Vũ có mặt từ rất sớm - Ảnh 2.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo xin vắng mặt trong phiên tòa sáng nay với lý do sức khỏe. Ảnh: Báo Giao thông

HĐXX cho rằng trường hợp của bà Thảo bị bệnh, phải nằm viện là do bất khả kháng, trở ngại khách quan, thuộc trường hợp theo khoản 3 Điều 296 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 nên cần hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho bà Thảo. Phiên tòa sẽ được mở lại vào ngày 18-20/11 tới.

Tại phiên tòa phúc thẩm gần đây nhất vào ngày 18/9, bà Thảo cũng không có mặt tại phiên tòa. Sau phần thủ tục, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa bởi bà Thảo cùng luật sư của bà và luật sư của bảy công ty liên quan có đơn xin hoãn phiên xử.

Trước đó, ngày 27/3, tòa cấp sơ thẩm tuyên án vụ tranh chấp ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông đặng lê nguyên vũ.

Theo đó, HĐXX chấp thuận cho hai bên ly hôn. Về con chung, HĐXX giao 4 con chung cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo nuôi dưỡng theo nguyên vọng các cháu. Ông Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ cấp dưỡng 10 tỷ đồng/năm/4 người con, từ năm 2013 đến khi các con học xong đại học, theo thỏa thuận các bên tại tòa.

Về phân chia 13 bất động sản chung, HĐXX tuyên mỗi bên hưởng 50% theo thống nhất hai bên. Bà Thảo tiếp tục sở hữu 7 bất động sản, ông Vũ sở hữu 6 bất động sản còn lại. Bà Thảo trả phần giá trị chênh lệnh cho ông Vũ.

Đối với việc chia cổ phần, phần vốn góp là tài sản chung của vợ chồng tại 7 công ty của Tập đoàn Trung Nguyên, HĐXX tuyên ông Đặng Lê Nguyên Vũ được chia tỷ lệ 60%, bà Thảo 40%. Đồng thời ông Vũ sẽ nhận lại toàn bộ số cổ phần của bà Thảo và hoàn tiền cho bà Thảo để đảm bảo việc tập đoàn Trung Nguyên sẽ kinh doanh, sản xuất ổn định.

Về tranh chấp hơn 1.764 tỷ đồng gồm VNĐ, ngoại tệ, vàng đứng tên bà Thảo ở 3 ngân hàng, HĐXX nhận định phía bà Thảo không chứng minh được đây là tài sản riêng nên HĐXX chia theo tỷ lệ 60% cho ông Vũ, 40% cho bà Thảo về khoản tiền này.

Sau đó, bà Thảo đã có đơn kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm, không đồng ý quan điểm của tòa về việc chia tài sản theo tỷ lệ 60/40.

Trong khi đó, phía ông Vũ cũng kháng cáo bản án, yêu cầu tòa chia tài sản theo tỷ lệ 70/30 như đã nêu trong các buổi tranh luận tại phiên sơ thẩm.

Cùng với hai đương sự trong vụ án, VKSND TP.HCM cũng có kháng nghị theo hướng hủy bản án sơ thẩm đã tuyên. Cơ quan này còn nêu ra 11 điểm chỉ ra nhiều mâu thuẫn, thiếu sót trong quá trình giải quyết vụ án để lập luận trong kháng nghị này.

Minh Tuệ

Nvidia - Công ty sản xuất chip lớn nhất thế giới muốn lập cứ điểm tại Việt Nam
Chủ tịch Nvidia cho biết Tập đoàn đã đầu tư khoảng 250 triệu USD vào Việt Nam, xác định Việt Nam là thị trường quan trọng. Ông khẳng định Nvidia mong muốn thiết lập một trung tâm, cứ điểm tại Việt Nam để thu hút nhân tài trên khắp thế giới.