|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo 'liên tục kiệt sức, phải chữa bệnh nhiều lần vì vụ li hôn'

14:09 | 19/11/2019
Chia sẻ
Bài viết hôm 18/11 trên tài khoản Facebook của bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiết lộ bà liên tục kiệt sức và nhiều lần phải đi khám, chữa bệnh ở sau phiên xử sơ thẩm vụ li hôn với ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Thông tin trên bài viết cho biết, sau buổi trò chuyện với các phóng viên ở quán cà phê King Coffee vào chiều 17/11 bà Thảo phải vào bệnh viện vì cơn đau lưng tài phát và có dấu hiệu choáng váng.

Bác sĩ chẩn đoán bà Thảo đau lưng cấp tính, thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng và suy nhược cơ thể, yêu cầu bà điều trị lâu dài.

Bài viết tiết lộ thêm rằng sức khỏe của bà Thảo chịu ảnh hưởng xấu bởi tình hình phức tạp của gia đình và công ty trong nhiều năm. Từ sau phiên sơ thẩm li hôn hồi tháng 3, bà Thảo liên tục kiệt sức và nhiều lần đi khám, chữa bệnh ở trong và ngoài nước.

"Đây là giai đoạn khó khăn nhất, đau đớn nhất trong cuộc đời tôi. Nhưng tôi sẽ vẫn gắng hết sức mình, đảm bảo sức khỏe để làm chỗ dựa vững chắc cho các con, bảo vệ được gia đình và doanh nghiệp", bà Thảo thổ lộ.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo 'liên tục kiệt sức, phải chữa bệnh nhiều lần vì vụ li hôn'

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo, chủ thương hiệu King Coffee. Ảnh: Lê Hoàng Diệp Thảo

Trong buổi nói chuyện với phóng viên vào chiều 17/11, bà Thảo chủ yếu nói về những người xung quanh ông Vũ mà bà gọi là "nhóm lợi ích".

Nữ doanh nhân kể rằng, trong hơn 20 năm cùng điều hành Trung Nguyên để có 7 nhà máy và hơn 5.000 nhân viên vào thời điểm cực thịnh, bà đã nỗ lực hết sức cùng ông Vũ, nhưng luôn đảm nhận vai trò "phía sau" để chồng "tỏa sáng".

Từ năm 2012, theo bà Thảo, một số người thận cận với Chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên đã vận động ông thiền để thoát trạng thái trầm cảm.

"Tôi đã cố gắng ngăn chặn khóa thiền đó, nhưng không thể. Họ đã đưa anh vào mê trận. Khi anh trở về, từ 68 kg, anh chỉ còn 42 kg. Hai người phải dìu anh vào nhà", bà Thảo tâm sự.

6 năm qua, Đăng Lê Nguyên Vũ chủ yếu sống trong hang trên núi. Theo bà Thảo, mấy nhóm lợi ích liên tục tìm cách tâng bốc và đẩy ông Vũ lên cao, cho rằng ông có khả năng thông linh, giải cứu thế giới. Họ đưa thầy "có khả năng chữa lành mọi bệnh trong 7 ngày" vào công ty.

"Trung Nguyên có chức vụ Giám đốc Chữa lành. Họ đổi tên dự án thác Dray Nur thành Chữa Lành. Tôi đã rất phẫn nộ khi bọn họ bày ra trò chữa lành và rằng, anh Vũ có năng lực chữa lành", bà Thảo bình luận.

Hiện tại, theo bà Thảo, ông Vũ chỉ uống một loại nước trong chai mà các nhóm thao túng cung cấp, chứ không uống nước mà người khác đưa.

"Họ khiến anh Vũ luôn cảm thấy sợ vợ và con, khiến anh không muốn gần chúng tôi", bà cáo buộc.

Khẳng định 5 nhóm thao túng đang rút ruột hàng nghìn tỉ của Trung Nguyên bằng các chiêu trò như thông qua nhà cung cấp của tập đoàn, thay đổi nhân sự, chia giá, rời nhà máy, bà Thảo tiết lộ rằng bà đã gửi đơn tố cáo tới Bộ Công an.

"Chỉ riêng việc rời vị trí của một nhà máy thuộc Trung Nguyên đã gây thất thoát gần 4.000 tỉ đồng", bà lập luận.

Thông điệp cuối cùng của Lê Hoàng Diệp Thảo trong buổi nói chuyện là bà muốn rút đơn li hôn vì muốn bảo vệ, chăm sóc và điều trị bệnh cho ông Vũ.

Nhạc Phong