|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Tình tiết bất ngờ trước phiên xử li hôn vợ chồng Trung Nguyên

22:45 | 17/11/2019
Chia sẻ
Nguồn tin riêng của PLO cho biết nhiều khả năng phiên xử phúc thẩm sẽ có sự xuất hiện của các con chung của ông Vũ và bà Thảo.

Theo kế hoạch ngày mai (18-11), TAND Cấp cao tại TP.HCM sẽ mở lại phiên phúc thẩm li hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo với ông Đặng Lê Nguyễn Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên).

Dự kiến phiên xử sẽ kéo dài trong ba ngày. Đây là lần thứ ba phiên xử này được lên lịch xét xử. Trước đó, hai phiên xử phúc thẩm đã được mở nhưng sau phần thủ tục HĐXX đều đưa ra quyết định hoãn xử. Lý do chính là sự vắng mặt nguyên đơn, bà Thảo.

Tình tiết bất ngờ trước phiên xử li hôn vợ chồng Trung Nguyên - Ảnh 1.

Ông Vũ rời phiên xử phúc thẩm sau khi bị hoãn. Ảnh: Trường Giang

Cụ thể, ngày 18-9, HĐXX đã đồng thời chấp nhận việc xin hoãn phiên tòa cùng yêu cầu xử kín của bà Thảo. Khi phiên xử được mở lại ngày 29-10, phiên tòa được tiến hành xử kín. Tuy nhiên, sau hơn một tiếng đồng hồ tại phần thủ tục, HĐXX lần nữa quyết định hoãn phiên tòa vì vắng mặt bà Thảo.

Bà Thảo vắng mặt do đang phải nhập viện cấp cứu tại một bệnh viện quốc tế tại TP.HCM, sức khỏe không đảm bảo. Xét việc vắng mặt thuộc trường hợp vì sự bất khả kháng nên để đảm bảo quyền lợi cho các bên, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.

Một diễn biến mới trong vụ án này mà PLO đã thông tin là trước việc bà Thảo thay đổi đề nghị HĐXX xét xử công khai vụ án này thì ông Vũ lại ký đơn đề nghị tòa xin xử kín.

Hai lý do ông Vũ đưa ra đó là nhằm để đảm bảo bí mật kinh doanh cũng như không làm ảnh hưởng đến tâm lý các con chung của ông và bà Thảo. Việc xử kín hay công khai sẽ được HĐXX đưa ra phán quyết vào ngày mai khi mở tòa.

Tình tiết bất ngờ trước phiên xử li hôn vợ chồng Trung Nguyên - Ảnh 2.

Bà Thảo trong phiên xử sơ thẩm. Ảnh: CTV

Nguồn tin riêng của PLO cho biết nhiều khả năng phiên xử này sẽ có sự xuất hiện của các con chung ông Vũ và bà Thảo.

Đặc biệt trước phiên xử, bà Thảo gửi đến cơ quan truyền thông Quyết định số 05 ký ngày 23-8-2018 của Chánh án TAND Cấp cao tại TP.HCM. Theo đó, quyết định này chấp nhận khiếu nại của bà là không tách yêu cầu chia tài sản chung vợ chồng tại Công ty Trung nguyên International (Singapore) khỏi vụ án này thành một vụ án khác.

Phía bà Thảo cho biết quyết định này có trước khi đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm, nhưng bản án TAND TP.HCM không hề ghi nhận để đưa vào giải quyết vụ án. Sau này bà Thảo mới biết.

Tình tiết bất ngờ trước phiên xử li hôn vợ chồng Trung Nguyên - Ảnh 3.

HĐXX sơ thẩm vụ ly hôn vợ chồng Trung Nguyên. Ảnh: CTV

Trao đổi với phía ông Vũ, bị đơn, PV được xác nhận là bị đơn và cả người liên quan... đều không được tống đạt quyết định trên.

Với diễn biến mới này, bà Thảo cho rằng bản án sơ thẩm sai phạm nghiêm trọng mong muốn HĐXX phúc thẩm hủy án xử lại.

Trong khi ông Vũ không đồng tình vì việc tách chia tài sản bên Singapore là chính xác vì nó chưa được xem là tài sản chung vợ chồng. Vụ việc tranh chấp đang được thụ lý tại tòa án Singapore xem xét giải quyết (hiện đã lên lịch xét xử vào đầu năm sau - PV). Phía tòa án Singapore cũng có công văn gửi tòa án Việt Nam hỏi kết quả phiên xử li hôn này.

Trao đổi với báo chí, bà Thảo mong muốn hủy án sơ thẩm. Bà Thảo cho rằng là một người vợ, người mẹ bà chỉ muốn nỗ lực cứu ông Vũ, cứu Trung Nguyên và cứu một gia đình.

Trong khi ông Vũ chỉ có kháng cáo án sơ thẩm về tỉ lệ chia tài sản là 7/3, không phải 6/4 như án sơ thẩm đã tuyên. Đối với việc li hôn và con cái, ông Vũ không có kháng cáo. Hiện nay ông Vũ chia sẻ mong muốn vụ án sớm kết thúc. Phía bị đơn cũng đưa ra quan điểm không đồng tình với việc nguyên đơn đưa lý do trên để yêu cầu hủy án sơ thẩm...

Hoàng Yến