|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo kể chuyện 'nhóm lợi ích' trong Trung Nguyên đặt ra chức Giám đốc Chữa lành, dụ cha ông Vũ trị tiểu đường siêu tốc trước khi ông qua đời

12:14 | 18/11/2019
Chia sẻ
Câu chuyện của bà Thảo đề cập tới việc nhóm lợi ích thuyết phục ông chủ tập đoàn Trung Nguyên lên núi để thiền, rồi vận động của cha ông Vũ lên núi và nhịn ăn để trị tiểu đường trước khi ông qua đời.

Chiều 17/11, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tổ chức cuộc gặp các phóng viên tại một quán cà phê King Coffee (thương hiệu ra bà Thảo gây dựng). 

Buổi nói chuyện diễn ra đúng một ngày trước khi  TAND Cấp cao tại TP.HCM mở lại phiên xử phúc thẩm vụ án tranh chấp ly hôn giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Cà phê trung nguyên. 

Trong cuộc gặp, nữ doanh nhân nói nhiều về những người xung quanh ông Vũ mà bà gọi là "nhóm lợi ích".

Nữ doanh nhân kể rằng, trong hơn 20 năm cùng điều hành Trung Nguyên để có 7 nhà máy và hơn 5.000 nhân viên vào thời điểm cực thịnh, bà đã nỗ lực hết sức cùng ông Vũ, nhưng luôn đảm nhận vai trò "phía sau" để chồng "tỏa sáng".

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo - cà phê Trung Nguyên

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo, người sáng lập thương hiệu King Coffee. Ảnh: Lê Hoàng Diệp Thảo

Từ năm 2012, theo bà Thảo, một số người thận cận với Chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên đã vận động ông thiền để thoát trạng thái trầm cảm.  

"Tôi đã cố gắng ngăn chặn khóa thiền đó, nhưng không thể. Họ đã đưa anh vào mê trận. Khi anh trở về, từ 68 kg, anh chỉ còn 42 kg. Hai người phải dìu anh vào nhà", bà Thảo tâm sự.

6 năm qua, Đăng Lê Nguyên Vũ chủ yếu sống trong hang trên núi. Theo bà Thảo, mấy nhóm lợi ích liên tục tìm cách tâng bốc và đẩy ông Vũ lên cao, cho rằng ông có khả năng thông linh, giải cứu thế giới. Họ đưa thầy "có khả năng chữa lành mọi bệnh trong 7 ngày" vào công ty.

"Trung Nguyên có chức vụ Giám đốc Chữa lành. Họ đổi tên dự án thác Dray Nur thành Chữa Lành. Tôi đã rất phẫn nộ khi bọn họ bày ra trò chữa lành và rằng, anh Vũ có năng lực chữa lành", bà Thảo bình luận.

Cũng theo bà Thảo, khi cha của ông Vũ mắc bệnh tiểu đường, các nhóm thao túng đã thuyết phục ông lên núi để điều trị với cam kết rằng họ sẽ trị khỏi bệnh cho ông trong vòng 7 ngày. 

Nghe theo họ, cha ông Vũ lên núi để chữa bệnh vào dịp gần Tết năm 2017. Họ yêu cầu ông nhịn ăn và uống một loại nước gì đó. Sau đó, vào ngày mùng 9 Tết âm lịch năm đó, bà Thảo nghe tin ông sắp mất.

"Nhóm lợi ích" đưa cha ông Vũ về một vùng nông thôn bằng xe y tế xã. Hôm ấy trời mưa nên bùn đất văng lên xe và cơ thể ông. Xe chở ông đi sau 8 siêu xe. 

"Họ cấm không cho con tôi và tôi về, nhưng chúng tôi vẫn về. Trong lúc ông lâm chung, tôi đã ngồi một mình trong phòng với ông, còn những người kia không ai dám đến gần", bà nói.

Rồi bà Thảo lên xe để tới trang trại M'Drak, với ý định gọi ông Vũ trở về để làm đám tang cho cha. 

Bằng cách nào đó, theo bà Thảo, nhóm thao túng biết bà lên trang trại. Họ điều 3 xe tải chở đất chặn đường trong trang trại để bà không thể gặp ông Vũ, đồng thời thả chó để chúng nhảy lên ô tô chở bà. 

Cuối cùng, bà Thảo phải quay về để tổ chức đám tang mà không gọi được chồng, dù đã nhờ công an xã và người quản lí trang trại M'Drak. Nhưng ngay cả khi trở về, bà cũng không thể quyết định việc tổ chức đám tang, bởi những người thân cận của ông Vũ đã tự đảm đương việc đó bất chấp sự phản đối của bà.

"Anh Vũ đã không rời M'Drak để dự đám tang cha, mặc dù tôi không muốn các con chứng kiến điều đó", bà thổ lộ.

Hiện tại, theo bà Thảo, ông Vũ chỉ uống một loại nước trong chai mà các nhóm thao túng cung cấp, chứ không uống nước mà người khác đưa. 

"Họ khiến anh Vũ luôn cảm thấy sợ vợ và con, khiến anh không muốn gần chúng tôi", bà cáo buộc.

Khẳng định 5 nhóm thao túng đang rút ruột hàng nghìn tỉ của Trung Nguyên bằng các chiêu trò như thông qua nhà cung cấp của tập đoàn, thay đổi nhân sự, chia giá, rời nhà máy, bà Thảo tiết lộ rằng bà đã gửi đơn tố cáo tới Bộ Công an.

"Chỉ riêng việc rời vị trí của một nhà máy thuộc Trung Nguyên đã gây thất thoát gần 4.000 tỉ đồng", bà lập luận.

Thông điệp cuối cùng của Lê Hoàng Diệp Thảo trong buổi nói chuyện là bà muốn rút đơn li hôn vì muốn bảo vệ, chăm sóc và điều trị bệnh cho ông Vũ.

Nhạc Phong

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?
Theo chuyên gia Trần Đức Anh, Giám đốc Nghiên cứu vĩ mô và Chiến lược đầu tư của Chứng khoán KB Việt Nam, rủi ro trong đầu tư chứng khoán lúc nào cũng có, tuy nhiên nếu cân nhắc giữa cơ hội và rủi ro, thì rõ ràng là chúng ta đang đứng trước một cơ hội lớn để có thể tích lũy được những cổ phiếu thực sự tốt ở nền giá hấp dẫn.