Kinh doanh

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo kể tội 'Phó chủ tịch tâm linh' của Tập đoàn Trung Nguyên

19:14 | 06/05/2020

Chia sẻ

Trên trang cá nhân, nữ giám đốc công ty King Coffee cáo buộc "Phó chủ tịch tâm linh" của tập đoàn Trung Nguyên bày ra dự án tặng sách 5 tỉ USD, dự án Thành phố cà phê để rút ruột tập đoàn mua biệt thự, siêu xe.

Nhân vật mà bà Thảo nhắc tới với biệt danh "Phó chủ tịch tâm linh" của Trung Nguyên trong bài viết trên trang Facebook cá nhân là P.T.Đ.G, làm việc cho công ty truyền thông Nam Việt năm 2005. Bà Thảo nói Nam Việt là công ty mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ thành lập. Hoạt động suốt 2 năm, công ty không có doanh thu mà chi gây lãng phí thời gian và tiền trước khi giải thể.

Sau đó, theo bà Thảo, P.T.Đ.G tác động để tên của ông Vũ xuất hiện trong cuốn sách "Tài năng và Đắc dụng", một tác phẩm gây tranh cãi.

"G biết tâm lý chồng tôi ham danh (ảo) nên bày ra đủ chiêu trò dẫn dụ. Cô ta còn dụ dỗ chồng tôi tài trợ cho đi Hà Lan học hai năm và lấy rất nhiều tiền của chồng tôi", bà Thảo viết.

Kết thúc chương trình học ở Hà Lan, G quay về Trung Nguyên và dùng "mọi thủ đoạn" để thôn tính quyền lực truyền thông ở Trung Nguyên, theo cáo buộc của bà Thảo.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo kể tội 'Phó chủ tịch tâm linh' của Trung Nguyên  - Ảnh 1.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo, người đứng đầu công ty King Coffee. Ảnh: Lê Hoàng Diệp Thảo

"Cô ta còn lợi dụng lúc tôi lo toan mở rộng giao thương cho công ty, chăm lo con cái tất bật để nắm quyền lực, cùng nhóm thao túng đẩy chồng tôi thành 'người cõi trên' bằng vô số sự xu nịnh, tâng bốc chồng tôi như thần thánh. Cô ta còn lên M’Drak ở với chồng tôi 1 tuần trong không gian ma quái để chứng minh tình yêu", bà Thảo khẳng định.

Bà Thảo nói G là một trong 4 người khởi kiện bà nhưng Tòa án đã bác đơn. "Cô ta cũng là tác giả dự án tặng sách 5 tỷ USD không tưởng, điên rồ để rút ruột công ty dễ dàng. G lái xe sang là Posche, mua 2 căn biệt thự ở quận 1, cất trong nhà 4 -5 siêu xe. Cô ta còn bày ra Dự án thành phố cà phê để bán khống mà không ai biết", bà Thảo mô tả.

Nữ giám đốc công ty King Coffee nhận định phần lớn giới báo chí truyền thông bị G dắt mũi. 

"Một số nơi chỉ nghe cô ta nói và im lặng trước sự thật, còn vu khống bịa đặt đủ điều về tôi. Cô ta ra tay tàn độc, sử dụng truyền thông bẩn, dùng đủ thủ đoạn để tôi không còn đường mà về cứu công ty của tôi và chồng tôi", bà nói.

Bài viết của bà Thảo xuất hiện trong bối cảnh Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an tỉnh Bình Dương thông báo hôm 28/4 rằng họ đã khởi tố vụ án hình sự "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức" tại Công ty cổ phần Cà phê hòa tan Trung Nguyên. Cơ quan điều tra đã gửi thông báo khởi tố vụ án hình sự tới Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bình Dương.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương xác nhận họ đã nhận đơn tố giác, tin báo tội phạm của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, giám đốc công ty King Coffee. Bà Thảo tố cáo ông Nguyễn Duy Phước, Trưởng phòng Pháp lý Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên, có hành vi sử dụng tài liệu giả.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo kể tội 'Phó chủ tịch tâm linh' của Tập đoàn Trung Nguyên  - Ảnh 2.

Nội dung bài viết tố cáo P.T.Đ.G của bà Lê Hoàng Diệp Thảo trên trang Facebook cá nhân. Ảnh chụp màn hình.

Các tài liệu gồm: Biên bản họp đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) không ghi ngày, tháng 12/2011 và quyết định của Đại hội cổ đông không ghi ngày, tháng 12/2011 của Tập đoàn Trung Nguyên để cung cấp cho Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Dương.

Bà Thảo cũng khẳng định biên bản họp Đại hội cổ đông ngày 26/12/2011 và quyết định của Đại hội cổ đông ngày 3/1/2012 mà Tập đoàn Trung Nguyên nộp cho Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương là văn bản giả, nhằm làm thủ tục đăng ký thay đổi doanh nghiệp lần thứ tám của Công ty cổ phần Cà phê hòa tan Trung Nguyên.

Mục đích của hành vi này, theo bà Thảo, là tước đoạt quyền sở hữu tài sản và quyền quản lý của bà tại Công ty Cổ phần Cà phê hòa tan Trung Nguyên; gây thiệt hại cho tập đoàn từ tháng 11/2015 đến nay với số tiền mà bà Thảo ước tính là hơn 4.075 tỉ đồng.

Sau khi nhận đơn tố giác của bà Thảo, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã kiểm tra, xác minh và ra quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm để chờ kết luận giám định.

Trung Nguyên nói bà Thảo vu khống, bịa đặt

Trong thông cáo báo chí hôm 27/4, tập đoàn Trung Nguyên nhắc lại rằng bà Thảo không còn là vợ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, chủ tịch kiêm tổng giám đốc tập đoàn, cũng không còn là cổ đông của tập đoàn và các công ty thành viên.

Thông cáo khẳng định bà Thảo vu khống nhân viên của Trung Nguyên giả mạo tài liệu trong khi bà đã giới thiệu, ủy quyền bằng văn bản cho nhân viên của bà cung cấp toàn bộ hồ sơ, tài liệu có dấu vết cắt, ghép, giả mạo tới Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương vào năm 2011.

"Hiện nay bà Thảo không còn là cổ đông của công ty nhưng vẫn cố tình kéo dài thời gian giải quyết vụ án với chủ đích xấu nhằm chiếm giữ trái phép Chi nhánh Công ty cổ phần cà phê hòa tan tại Bắc Giang để tiếp tục khai thác, kinh doanh trái phép sản phẩm cà phê hòa tan", thông cáo khẳng định.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo kể tội 'Phó chủ tịch tâm linh' của Trung Nguyên  - Ảnh 2.

Nội dung một thư mời tham dự lễ bổ nhiệm Phó tổng giám đốc thường trực và Phó tổng giám đốc truyền thông của tập đoàn Trung Nguyên ở TP HCM hồi tháng 8/2018 mà bà Thảo công bố trên Facebook. Ảnh: Lê Hoàng Diệp Thảo

Một thông tin đáng chú ý khác, theo thông cáo, là bà Thảo "liên tục vu cáo, bịa đặt, thông tin sai sự thật về Thẩm phán Tòa án TP HCM trong vụ án hôn nhân sơ thẩm, theo đó thẩm phán đã làm sai lệch hồ sơ vụ án; vu cáo chấp hành viên của Cục Thi hành án dân sự TP HCM vi phạm pháp luật và có dấu hiệu lạm quyền.

Mới đây nhất, thông cáo chỉ rõ, bà Thảo vu cáo cả người đứng đầu Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương và Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương khi cho rằng những người này đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn, bao che cho tội phạm và có dấu hiệu lợi ích nhóm.

Cửu Dương